1.507 doanh nghiệp tại Hà Nội ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa dừng hoạt động

Hà Nội – Theo Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, tính từ ngày 27.4.2021 đến nay, các cấp Công đoàn Thủ đô đã rà soát, thống kê, cho thấy trên địa bàn có 273 doanh nghiệp dừng hoạt động, 1.507 doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng chưa dừng hoạt động. 

Cũng theo thống kê của Liên đoàn Lao động Thành phố, số công nhân lao động mất và thiếu việc làm tính đến tuần thứ 47 là 55.629 người. Trong đó, 9.351 người mất việc, 46.278 người thiếu việc. Có 160.451 công nhân lao động trong các khu công nghiệp – chế xuất được tiêm vaccine ngừa COVID-19. 

Đối với tình hình quan hệ lao động, nhìn chung ổn định, không xảy ra hiện tượng đình công, lãn công, tranh chấp lao động hay ngừng việc tập thể. Tổ chức Công đoàn Thủ đô và đoàn viên, công nhân viên chức lao động luôn tích cực đồng hành, chia sẻ cùng doanh nghiệp khắc phục khó khăn để khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh. Chỉ trong tuần từ 12-19.11 có thêm 27 công nhân lao động bị thiếu việc, mất việc do ảnh hưởng dịch COVID-19 có việc làm trở lại.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh có mức độ ngày càng gia tăng, các cấp Công đoàn Thủ đô đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố để chủ động tham gia, phối hợp với các cấp chính quyền trong điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo vừa thực hiện đúng các quy định tại Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, vừa phù hợp thích ứng linh hoạt với tình hình cụ thể của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. 

Các cấp Công đoàn tiếp  tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mỗi người tham gia thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. 

Công đoàn, đặc biệt là Công đoàn cơ sở tiếp tục quan tâm rà soát, nắm chắc tình hình diễn biến tư tưởng và dư luận trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động, đặc biệt trong các khu công nghiệp – chế xuất Hà Nội để có những giải pháp tối ưu hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Previous post Trục lợi Quỹ BHXH, BHYT vẫn diễn biến phức tạp
Next post Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sẽ là ưu tiên của Pháp
%d bloggers like this: