10 thí sinh đạt giải cuộc thi tiếng Hàn lần thứ 7 – Hải Phòng 2021

HẢI PHÒNG – Ngày 27.11, Sở Ngoại Vụ Hải Phòng, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố, Hội người Hàn tại Hải Phòng tổ chức cuộc thi tiếng Hàn lần thứ VII- Hải Phòng 2021 với chủ đề “Hợp tác Việt Nam- Hàn Quốc, chung tay vượt qua đại dịch COVID-19”.

Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ VII thu hút hơn 50 thí sinh tham gia. Trải qua các vòng thi, 10 thí sinh xuất sắc nhất được chia thành 2 bảng, tranh tài tại vòng chung kết. Trong đó bảng A có 3 thí sinh, bảng B có 7 thí sinh.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất bảng A cho thí sinh Hoàng Văn Thắng, giải Nhất bảng B cho thí sinh Trần Thị Thu Trang.

Phát biểu tại cuộc thi, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cho biết, tháng 6.2021, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam ký biên bản ghi nhớ với UBND thành phố Hải Phòng về đẩy mạnh hợp tác, giao lưu giáo dục, văn hóa, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Hải Phòng phấn đấu trở thành hình mẫu của cả nước trong dạy và học tiếng Hàn. Việc tiếng Hàn được chọn là ngoại ngữ thứ nhất trong chương trình dạy ngoại ngữ của giáo dục phổ thông tại Việt Nam thể hiện sự phát triển của quan hệ song phương, củng cố sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa các thế hệ tương lai của hai nước.

Ông Cho Sung Jin – Chủ tịch Hội người Hàn tại Hải Phòng cho biết – Cuộc thi tiếng Hàn năm 2021 là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 29 năm thiết lập mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc. Qua 7 năm triển khai, cuộc thi là một trong những nền tảng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Previous post Hải Phòng: Huyện Tiên Lãng tăng nhanh số ca F0
Next post Cố vấn y tế Nhà Trắng: Biến thể Omicron có thể là 'cảnh báo đỏ'
%d bloggers like this: