4 F0 từng đến chơi, Công viên Cầu Giấy tạm đóng cửa

Hà Nội – Công viên Cầu Giấy đã phải đóng cửa và dừng mọi hoạt động sau khi ghi nhận thông tin có 4 trường hợp đến công viên dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Sáng 25.11, theo ghi nhận của Lao Động, các hoạt động của Công viên Cầu Giấy (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) đều được tạm dừng. Toàn bộ cửa ra, vào công viên cũng được đóng kín để tránh người dân ra vào. Đây là khu vực đã được cách ly tạm thời để phòng chống dịch COVID-19.

Nhiều người dân đến công viên để tập thể dục sáng nay đều thấy bất ngờ khi công viên tạm đóng cửa. Do đó, một số người đã đi về, một số người vẫn tiếp tục tập thể dục bên ngoài công viên.

Mặc dù khu vực công viên đã phải tạm cách ly để phòng chống dịch nhưng một số người dân vẫn chủ quan, đi bộ bên ngoài công viên nhưng không đeo khẩu trang đúng cách. Thậm chí, có người còn đứng trước cổng tập luyện mà không đeo khẩu trang.

Ông Nguyễn Việt Trung – Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng – cho biết, trước đó, có 4 người công tác tại một trung tâm bưu điện đến Công viên Cầu Giấy chơi. Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 của họ, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

\”Chúng tôi đã phun khử khuẩn, tạm thời đóng cửa và dừng hoạt động Công viên Cầu Giấy cho đến khi có thông báo mới. Lực lượng y tế cũng đã vận chuyển các F0 đến cơ sở điều trị\” -vị lãnh đạo thông tin.

Trước đó, ngày 24.11, UBND phường Dịch Vọng đã có thông báo số 215 về việc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại Công viên Cầu Giấy. Thông báo cho biết, ngày 24.11, UBND phường nhận thông tin có 4 trường công dân tập trung tại Công viên Cầu Giấy có kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chính vì vậy, các đơn vị chức năng quyết định cách ly y tế tạm thời Công viên Cầu Giấy. Đóng cửa và dừng mọi hoạt động tại công viên, thời gian bắt đầu từ 11h ngày 24.11 đến khi có thông báo mới.

UBND phường khuyến cáo người dân tuyệt đối không đến gần khu vực phong toả. Những người đến công viên từ 8h ngày 24.11 thực hiện tự cách ly tại nhà/nơi cư trú. Khi có triệu chứng mắc COVID-19, tiền sử dịch tễ tiếp xúc với người bệnh – nghi ngờ mắc bệnh, người tiếp xúc gần và những người liên quan không được đi khỏi nhà, nơi cư trú.

Các đơn vị chức năng được yêu cầu bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ không cho người dân ra vào công viên cho đến khi có thông báo mới. Rà soát và kịp thời báo cáo về Trạm y tế phường những nhân viên đã tiếp xúc với các trường hợp F0.

Theo thống kê của CDC Hà Nội, 8 ngày liên tiếp (từ ngày 17 – 24.11), thành phố vượt mốc 200 ca COVID-19/ngày. Cao nhất là 286 ca, thấp nhất 217 ca. F0 ghi nhận trong cộng đồng vẫn chiếm tỉ lệ lớn.

Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27.4 đến nay, Hà Nội có tổng 8.547 ca dương tính, trong đó 3.204 ca ngoài cộng đồng và 5.343 người đã được cách ly. Thành phố hiện ở cấp độ dịch 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).

Tính đến hết ngày 24.11, Hà Nội đã tiêm được 142.038 mũi tiêm cho học lớp 10, 11, 12 sử dụng 141.078 liều vaccine.

Previous post \”Tiên học lễ, hậu học văn\” vẫn phù hợp với mọi thời đại
Next post Soi kèo, nhận định Leicester vs Legia: Bầy cáo quyết thắng
%d bloggers like this: