4 học sinh là F0, 122 học sinh ở Thanh Hóa đi cách ly tập trung trong đêm

Thanh Hóa – 122 học sinh Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (phường Lam Sơn, TP.Thanh Hóa) được đưa đi cách ly tập trung trong đêm 18.11 sau khi khi xuất hiện học sinh là F0.

Trao đổi với Lao Động, ông Lê Thành Đồng – Trưởng Phòng GDĐT Thành phố Thanh Hóa cho biết, tính đến sáng ngày 19.11, Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (phường Lam Sơn, TP.Thanh Hóa) ghi nhận 4 học sinh là F0.

Ngay trong đêm 18.11, nhà trường đã tiến hành đưa học sinh thuộc 3 lớp học có ca F0 đi cách ly tập trung.

\”Hiện tại, 4 trường hợp F0 này đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 tỉnh. 122 em học sinh thuộc 3 lớp được đưa đi cách ly tập trung tại 2 khách sạn trên địa bàn thành phố Sầm Sơn. Sức khỏe của các em đến thời điểm hiện tại ổn định\” – ông Đồng thông tin. 

Liên quan đến công tác truy vết, khoanh vùng dịch bệnh, Trưởng Phòng GDĐT thành phố Thanh Hóa cho biết, Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám có tổng 32 lớp. Trong đó, 20 lớp đã được lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 18.11 và cho kết quả âm tính. 9 lớp còn lại, trong sáng nay, sẽ được lấy mẫu xét nghiệm.

\”Hiện tại, chưa truy vết được nguồn lây của 4 học sinh F0 trong nhà trường. Từ ngày 19.11, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tạm thời dừng việc dạy và học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Toàn bộ giáo viên, học sinh và những người có liên quan sẽ được tiến hành xét nghiệm 2 lần để đánh giá nguy cơ và triển khai các biện pháp phòng dịch tiếp theo\” – ông Đồng cho biết.

Liên quan đến ca dương tính nói trên, cũng trong tối 18.11, UBND thành phố Thanh Hóa đã tiến hành phong tỏa tạm thời cụm dân cư đường Nguyễn Hữu Liêu, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Previous post Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19: Vượt nỗi đau để tiếp tục sống
Next post Dự báo diễn biến thời tiết nguy hiểm do rãnh áp thấp và không khí lạnh
%d bloggers like this: