4 loại \”cây lười\” dễ trồng trong nhà phố, trồng thế nào cũng không tàn

Một số loài cây hoa rất đẹp, không cần cắt tỉa và chăm sóc thường xuyên. Những loại cây này siêu thích hợp cho những người không nhiều thời gian chăm cây. Dưới đây là gợi ý những loại cây trồng được trong nhà dễ dàng.

Cây xương rồng

Cây xương rồng là loại cây siêu chịu hạn, quả của chúng chứa rất nhiều nước và chất dinh dưỡng. Cây xương rồng đặc biệt chịu hạn tốt, trên thực tế có rất nhiều loại cây thuộc họ xương rồng như lê gai, ngón tiên, roi tiên,….

Những loại cây thuộc họ xương rồng, khi chăm sóc cần ánh sáng mạnh như ban công, ánh sáng càng mạnh thì chúng càng phát triển tốt. Kể cả khi đất của bạn quá cằn cỗi, loại cây này sẽ không chết nếu chúng ta không tưới nước trong một tháng. 

Cây hoa sứ

Hoa sứ nở hoa rất lộng lẫy và thân cây mập mạp khá đẹp. Loại hoa này nở liên tục từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm. Trồng hoa sứ muốn hoa nở nhiều thì không nên tưới nước thường xuyên, nếu không sẽ chỉ mọc lá chứ không nở hoa. Đặt cây ở nơi có ánh nắng vừa đủ ngoài trời cho khô ráo, sau đó đổ phân kali dihiđro photphat vào, cây sẽ nở hoa rất nhiều. 

Lô hội

Lô hội hay còn gọi nha đam có lá dày và đầy đặn, đây là chất dinh dưỡng và nước mà nó dự trữ, vì vậy nó cũng là một loại cây đặc biệt chịu hạn tốt.

Do đó, loại cây này có thể trồng nhiều năm, thậm chí có thể phát triển thành cây lớn.

Cây hoàng kim ngọc diệp

Cây hoàng kim ngọc diệp hay còn gọi là cây lá ngọc cành vàng có lá giống như những đồng xu. Khi trồng loại cây này cần chú ý đất trong chậu khô hẳn thì tưới bởi tưới nhiều dễ thối rễ, lá.

Nhưng muốn cây phát triển thành hình tốt thì cần bón ít phân cho nó, tốt nhất nên dùng đất tơi xốp, thoáng khí và cắt tỉa thường xuyên để phát triển thành một cây bonsai phong cách và đắt tiền hơn.

Previous post Hàng loạt địa phương cho học sinh các cấp đi học trở lại
Next post Bình Thuận: Hàng tỉ đồng hỗ trợ chi phí nhiên liệu cho tàu đánh bắt xa bờ
%d bloggers like this: