969.930 liều vắc xin phòng Covid-19 do Pháp viện trợ thông qua cơ chế COVAX đã đến Việt Nam

(HNMO) – Ngày 29-11, Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam cho biết, Việt Nam đã nhận được 969.930 liều vắc xin Pfizer phòng Covid-19 do Chính phủ Pháp viện trợ thông qua cơ chế phân phối của Liên hợp quốc (COVAX). Một đợt viện trợ song phương bổ sung 400.000 liều vắc xin của Chính phủ Pháp dự kiến sẽ được chuyển giao trong những ngày tới.

Đại sứ Pháp Nicolas Warnery cho biết: \”Chia sẻ vắc xin ngừa Covid-19 là một trong những ưu tiên hàng đầu của Pháp. Tháng 4 năm ngoái, Pháp là quốc gia đầu tiên chia sẻ vắc xin thông qua cơ chế COVAX và kể từ đó đã cam kết viện trợ 120 triệu liều vào giữa năm 2022. Việc tặng Việt Nam gần 1,4 triệu liều lần này cùng với 672.000 liều viện trợ cho Việt Nam vào tháng 9 nằm trong cam kết hỗ trợ trước đó, phù hợp với sự hợp tác lâu dài và hiệu quả giữa Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực y tế\”.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho rằng, sự hỗ trợ và giúp đỡ mà Chính phủ và nhân dân Pháp dành cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp có ý nghĩa rất quan trọng. Đây cũng là minh chứng sống động cho mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước và khẳng định tinh thần hợp tác, hỗ trợ nhau trong phòng, chống dịch bệnh.

Tiến sĩ Kidong Park, Quyền Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc và Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết: \”Mỗi đợt vắc xin đến Việt Nam đồng nghĩa với việc thêm nhiều người được bảo vệ khỏi mắc bệnh nặng từ Covid-19. WHO sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác chính phủ để đảm bảo rằng các nhóm ưu tiên được tiêm vắc xin đầy đủ và không ai bị bỏ lại phía sau dù họ ở đâu trên đất nước\”.

 

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

Previous post Nhật Bản \”đóng cửa\” biên giới 1 tháng phòng biến thể Omicron
Next post Tổng thống Nam Phi kêu gọi các quốc gia gấp rút đảo ngược các hạn chế đi lại
%d bloggers like this: