Album '30' của Adele nhận 'mưa' lời khen từ truyền thông quốc tế

Album 30 đánh dấu sự trở lại của nữ danh ca Adele sau khoảng 6 năm vắng bóng. Sản phẩm âm nhạc gồm 12 ca khúc, trong đó có bài hát chủ đề Easy on Me \”gây sốt\” khi phát hành hôm 15.10.

Đông đảo báo giới quốc tế khen ngợi màn tái xuất của Adele. Tạp chí Rolling Stone chấm điểm 5/5 sao cho 30: \”Giọng hát của Adele chưa bao giờ dữ dội như trong 30. Đây là album rắn rỏi và mạnh mẽ nhất của cô ấy\”. Đồng quan điểm này, Variety cho rằng 30 là tác phẩm góc cạnh, mạo hiểm nhưng thú vị nhất trong sự nghiệp Adele.

Album \'30\' của Adele nhận \'mưa\' lời khen từ truyền thông quốc tế - ảnh 1

Nữ danh ca Adele trở lại ấn tượng với album 30

Simon Emmett

Theo dõi 12 ca khúc trong 30, tờ Los Angeles Times dành sự chú ý đặc biệt cho To Be Loved: \”Chỉ có thể hình dung bài hát này như tiếng thét của nỗi đau, còn biệt tài thiên bẩm của Adele là khiến tiếng thét ấy thành núi lửa phun trào\”.

Thông điệp gửi gắm trong album 30 cũng được giới phê bình đánh giá cao. Tờ USA Today viết: \”30 là cách thể hiện khéo léo của Adele cho thấy, không bao giờ là quá muộn để yêu thương bản thân và thay đổi mọi thứ\”. The New York Times thì nhận xét: \”Adele không tìm kiếm niềm tin ở sức mạnh cao siêu nào ngoài chính bản thân cô ấy\”.

\\n

Album \'30\' của Adele nhận \'mưa\' lời khen từ truyền thông quốc tế - ảnh 2

Adele chia sẻ về album 30 và biểu diễn trong chương trình One Night Only của đài CBS (Mỹ) hôm 14.11

G.I

Trong cuộc phỏng vấn với Vogue hồi tháng trước, Adele tiết lộ 30 đánh dấu giai đoạn hỗn loạn nhất đời cô, khi phải chia tay chồng cũ Simon Konecki. Theo The Telegraph, dù phải đối diện với chuyện buồn ly hôn, album mới của giọng ca Easy on Me vẫn \”truyền thông điệp tự do, sự tha thứ cho bản thân và những cảm xúc lãng mạn\”. Tờ báo còn khen ngợi 30 là album cổ vũ sức mạnh cho phụ nữ, tương tự Tapestry (1971) của giọng ca gạo cội Carole King, thậm chí xuất sắc hơn cả 21 (2011) của chính Adele.

Nhìn lại hành trình nghệ thuật của Adele, The Guardian ghi nhận \”họa mi nước Anh\” đã nỗ lực để 30 khác biệt với những sản phẩm trước đó, nhưng không quá khác biệt đến mức khiến người khác phải kinh hãi. The Independent thì nhìn thấy âm nhạc của Adele và Taylor Swift tiếp cận nỗi buồn theo cách khác nhau, song đích đến đều là sự kết nối, sau đó là phá vỡ cảm xúc.

Previous post Úc – Trung Quốc lún sâu vào căng thẳng
Next post Helen Mirren được SAG vinh danh thành tựu trọn đời
%d bloggers like this: