Ấn Độ bổ sung thêm tàu tàng hình INS Visakhapatnam

Ấn Độ bổ sung thêm tàu tàng hình INS Visakhapatnam - ảnh 1

INS Visakhapatnam vào thời điểm hạ thủy năm 2015

Afp

Với tổng chiều dài 163 m và lượng choán nước hơn 7.400 tấn, INS Visakhapatnam nằm trong số các khu trục hạm lớn nhất từng được đóng tại Ấn Độ bằng công nghệ đúc thép và thiết kế nội địa, theo báo India Today.

INS Visakhapatnam cũng là chiếc đầu tiên trong số 4 tàu được đóng theo Dự án 15B. Khu trục hạm mới của Hải quân Ấn Độ được trang bị nhiều loại vũ khí và cảm biến tối tân, bao gồm các tên lửa siêu thanh đối hạm và đối không, pháo tầm ngắn và tầm trung, rốc két chống tàu ngầm, cũng như hệ thống tác chiến điện tử tiên tiến.

Con tàu được trang bị năng lực tự động rất cao, với mạng lưới điện tử và kỹ thuật số phức tạp, cho phép nó đáp ứng nhu cầu hoạt động đa nhiệm vào thời điểm bùng nổ xung đột trên biển.

Ấn Độ bổ sung thêm tàu tàng hình INS Visakhapatnam - ảnh 2

Khu trục hạm tàng hình INS Visakhapatnam hôm 21.11

Afp

\\n

Đạt tốc độ hơn 30 hải lý/giờ (tương đương 55,5 km/giờ), INS Visakhapatnam còn chở theo hai trực thăng, nhằm căng rộng tầm quan sát và tấn công của con tàu.

Bộ trưởng Singh cho biết sự hiện diện của khu trục hạm INS Visakhapatnam là câu trả lời của chính quyền Thủ tướng Narendra Modi đối với hai sứ mệnh quan trọng, đó là “Sản xuất tại Ấn Độ” và “Ấn Độ tự lực”.

Theo bộ trưởng, mục tiêu của chính quyền New Delhi là biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất tàu, không những phục vụ nhu cầu nội địa mà còn đáp ứng các đơn đặt hàng của quốc tế.

Previous post Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ năm ập đến Pháp ‘nhanh như chớp’
Next post Bản tin Covid-19 ngày 21.11: Cả nước thêm 9.889 ca nhiễm mới | Dịch bệnh vẫn đang rất phức tạp
%d bloggers like this: