An Giang: Chăm lo hơn 50.000 người lao động vui Tết Nhâm Dần

AN GIANG – LĐLĐ tỉnh An Giang xây dựng kế hoạch chăm lo cho hơn 50.000 người lao động vui Tết Nhâm Dần.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú vừa ký ban hành Kế hoạch số 451/KH-LĐLĐ tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động vui Tết Nhâm Dần – 2022.

Theo kế hoạch, với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, LĐLĐ tỉnh An Giang chủ động tổ chức và hướng dẫn các cấp Công đoàn trong tỉnh vận dụng các nguồn lực có thể để tăng cường chăm lo cho người lao động có thêm điều kiện vui Tết Nhâm Dần.

Theo đó, bên cạnh vận dụng tối đa nguồn tài chính Công đoàn kết hợp các nguồn từ hỗ trợ của thủ trưởng, lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp và xã hội hóa… để tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, chăm lo thiết thực giúp đoàn viên, người lao động có thoàn cảnh khó khăn, do ảnh hưởng dịch COVID-19,… đều có điều kiện đón Tết, vui Xuân.

Cụ thể, tổ chức thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho hơn 51.000 đoàn viên, người lao động với kinh phí gần 16 tỉ đồng với mức hỗ trợ theo quy định và hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh An Giang cũng rất quan tâm đến việc tổ chức sự kiện “Tết Sum vầy” và chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động ở các tổ Tự quản nhà trọ công nhân…

Với Chủ đề “Tết Sum vầy – Xuân Bình an”, LĐLĐ tỉnh An Giang mong muốn tổ chức sự kiện này để tăng cường chăm lo, hỗ trợ thiết thực với tinh thần đảm bảo an toàn cho người lao động. Vì vậy tùy vào diễn biến và cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn, LĐLĐ tỉnh sẽ quyết định địa điểm, quy mô, hình thức tổ chức một cách an toàn, ấm áp nhất có thể.

“Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, công đoàn cơ sở doanh nghiệp nơi có đông đoàn viên, người lao động cũng vậy, tổ chức phải đảm bảo thiết thực, chu đáo, ý nghĩa, tạo sự lan tỏa, đồng thời thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19” – ông Phú nhấn mạnh.

Với việc cẩn trọng xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động giữa bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, LĐLĐ tỉnh An Giang không chỉ thể hiện quyết tâm chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động, mà qua đó, tạo động lực khích lệ đoàn viên, người lao động làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức Công đoàn.

Previous post Ngày 24.11, Cần Thơ ghi nhận thêm 942 ca mắc COVID-19
Next post Hòa Bình đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho học sinh
%d bloggers like this: