An Giang: Vợ thượng tá biên phòng buôn bán hàng lậu

Cơ quan chức năng đã bắt tạm giam vợ của một thượng tá biên phòng ở tỉnh An Giang có hành vi buôn bán hàng lậu qua biên giới để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 23/11, Cơ quan CSĐT- Công an TP.Châu Đốc (tỉnh An Giang) đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Vàng (SN 1978; ngụ phường Vĩnh Nguơn) để điều tra về hành vi buôn bán hàng hóa qua biên giới trái phép với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Trước đó, ngày 28/2, tổ công tác phòng chống buôn lậu thuộc Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an phường Vĩnh Nguơn kiểm tra 3 căn nhà tại địa phương gồm: nhà số 276, nhà số 142 (do Vàn và chồng là Thượng tá Hoàng Văn Nam- Phó phòng Phòng Chống ma túy và tội phạm – Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đứng tên, cho Lê Văn Lên thuê) và nhà số 193 do Trần Thị Dũng (SN 1970, là chị ruột của Vàng làm chủ hộ) làm chủ hộ.

Lực lượng này phát hiện bên trong có hơn 1.140 sản phẩm, hơn 1,3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài không hóa đơn, chứng từ nên lập biên bản tạm giữ để điều tra.

Ngày 30/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Châu Đốc đã khởi tố vụ án \”Buôn lậu\” xảy ra tại 3 căn nhà trên. Đồng thời, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Dũng và người thuê nhà là Lê Văn Lên để điều tra về tội \”Buôn lậu\” trong vai trò giúp sức, đồng phạm với Vàng.

Trong một diễn biến liên quan, Ban Thường vụ Đảng bộ Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh An Giang cũng đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với Thượng tá Hoàng Văn Nam do nhưng chưa làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, để vợ và chị vợ mua bán hàng hóa không hóa đơn chứng từ, nguồn gốc. 

Đơn vị này cũng đề nghị cấp trên xem xét kỷ luật về mặt chính quyền đối với Thượng tá Nam theo thẩm quyền.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/an-giang-vo-thuong-ta-bien-phong-buon-ban-hang-lau-a520159.html

Previous post Tin tức tai nạn giao thông mới ngày 24/11/2021: Xe tải húc xe máy ở Bình Dương, 2 người thương vong
Next post Tại sao Hà Nội chưa thực hiện cách ly F1 tại nhà ở 4 quận nội đô?
%d bloggers like this: