Ấn phẩm của Nguyễn Công Thái tiết lộ ‘hành trình trở thành người giáo viên hạnh phúc’

Ấn phẩm mới của tác giả Nguyễn Công Thái vừa được công ty Sbooks và NXB Dân Trí ấn hành nhân dịp 20.11 năm nay hướng tới việc kiến tạo hành trình hạnh phúc, thịnh vượng, bình an cho giáo viên Việt Nam nói riêng và mọi người nói chung.

Tác giả khẳng định, đây là cuốn sách để học chứ không phải để đọc vì ông rút ruột, gửi gắm những trải nghiệm, triết lý giáo dục của mình trong từng trang sách. Toàn bộ lợi nhuận của cuốn sách sẽ được dùng để trao học bổng đến các thầy cô không may mắn bị bệnh hiểm nghèo, cùng chung tay xây dựng và triển khai Dự án đồng hành với giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo vô cùng ý nghĩa.

Ấn phẩm của Nguyễn Công Thái tiết lộ ‘hành trình trở thành người giáo viên hạnh phúc’  - ảnh 1

Bìa cuốn sách mới của tác giả Nguyễn Công Thái do công ty Sbooks và NXB Dân Trí ấn hành

NXB

Thạc sĩ Nguyễn Công Thái sinh năm 1976 tại Đà Lạt, Lâm Đồng, là con cả trong một gia đình bần nông, đông anh chị em. Ông đã từng dành thời gian dài để đi tu trước khi cống hiến cả sự nghiệp của mình cho giáo dục. Hiện tại ông là nhà sáng lập và điều hành Starup Education (SE) – đơn vị tiên phong ứng dụng khoa học, công nghệ trong giáo dục và khởi nghiệp thông qua các hệ thống triết lý, quy trình, mô hình vận hành thuận theo quy luật tự nhiên.

Ông đồng thời cũng là người được hàng chục nghìn học trò, thầy cô biết tới là người truyền cảm hứng, một nhà đào tạo tâm sáng với trái tim thấm đẫm tình yêu thương như triết lý giáo dục mà ông theo đuổi.

Đại dịch Covid-19 xuất hiện đã kéo theo sự thay đổi toàn diện của vận hành xã hội, kinh tế khủng hoảng, giáo dục bị đình trệ và ảnh hưởng một cách nghiêm trọng đến chính đời sống bên trong và bên ngoài của mỗi cá nhân, tổ chức, nhà trường, lớp học… Vẫn biết rằng, thay đổi là quy luật tất yếu của tự nhiên nhưng sự thay đổi quá nhanh và quá mạnh như hiện tại đã đặt hệ thống giáo dục của nước ta vào một thách thức mới với những trọng trách mới. Cũng từ đó, áp lực đặt lên vai người thầy – những người thổi hồn nhân cách và là kiến trúc sư tâm hồn của bao thế hệ trẻ.

\\n

Ấn phẩm của Nguyễn Công Thái tiết lộ ‘hành trình trở thành người giáo viên hạnh phúc’  - ảnh 2

Tác giả thạc sĩ Nguyễn Công Thái

Ấn phẩm của Nguyễn Công Thái tiết lộ ‘hành trình trở thành người giáo viên hạnh phúc’  - ảnh 3

Niềm vui của tác giả (giữa) trong vòng tay học trò khi đứa con tinh thần chào đời đúng dịp 20.11

NVCC

Nhận thức được “vòng xoáy” thay đổi như vũ bão đó, tác giả cuốn sách đã sáng lập và điều hành tổ chức Ứng dụng khoa học giáo dục và khởi nghiệp Startup Education (SE). Vốn xuất thân là một bần nông, một thầy giáo nghèo, tác giả Nguyễn Công Thái đã có những trải nghiệm, những kinh nghiệm và những ước mơ với tương lai của nền giáo dục Việt Nam. Đó là ước mơ một ngày nào đó, mọi học sinh Việt Nam đều được học tập trong một môi trường thấm đẫm tình yêu thương, vui vẻ, bình an, hạnh phúc.

Tác phẩm mới của thạc sĩ Nguyễn Công Thái là một bước đi của tác giả trên hành trình hiện thực hóa ước mơ ấy. Với sự hỗ trợ của các chuyên gia, đồng nghiệp, các cố vấn xuất bản và duyên lành, cuốn sách đã may mắn “chào đời” vào đúng tháng 11 – tháng của nghề giáo, tháng của sự tri ân và của lòng biết ơn, yêu thương của mọi người dành cho giáo dục.

“Tâm nguyện và mong ước của một tác giả như tôi, là cuốn sách vừa ra mắt độc giả sẽ trở thành một ấn phẩm không thể thiếu trên bàn làm việc, thư viện, nhà sách của mỗi đơn vị, cơ quan, gia đình… Bởi vì, chứa đựng và gói ghém trong đó, là những năng lượng của “hạnh phúc, thịnh vượng và bình an” mà tôi đã miệt mài chắt chiu, kết tinh trong từng trang viết tâm huyết\”, tác giả Nguyễn Công Thái giãi bày.

Previous post Hoàng tử lo-fi gốc Việt keshi: 'Tôi biết Mỹ Anh chứ!'
Next post Lập trang trại nuôi cá quý hiếm, chàng trai 8X thu nhập tiền tỉ
%d bloggers like this: