Áo dài sang trọng lịch lãm tại Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22

Sáng 18.11, tại TP.Huế (Thừa Thiên – Huế) trong không gian ấm cúng của hội trường Kim Long (KS Silk Path Grand Huế) đã diễn ra khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 do Bộ VH-TT và DL phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên -Huế tổ chức.

Áo dài sang trọng lịch lãm tại Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 - ảnh 1

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Thanh Bình trang trọng trong trang phục áo dài phát biểu chào mừng khai mạc

Hồ Nhân

Buổi khai mạc diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên Ban tổ chức đã tăng cường biện pháp phòng dịch 5K nghiêm ngặt, nhưng khán phòng tràn ngập hình ảnh áo dài đã khiến không khí trở nên ấm cúng, sang trọng, ấn tượng.

Áo dài sang trọng lịch lãm tại Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 - ảnh 2

Thứ trưởng Bộ VH-TT và DL Tạ Quang Đông phát biểu khai mạc trong trang phục áo dài truyền thống

Hồ Nhân

Áo dài sang trọng lịch lãm tại Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 - ảnh 3

Giám đốc Sở VH-TT Thừa Thiên – Huế Phan Thanh Hải (trái) và Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Thanh Bình mặc áo dài trang trọng tại lễ khai mạc

Hồ Nhân

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, để quảng bá cho đề án xây dựng \”Huế – Kinh đô áo dài Việt Nam\”, địa phương đã đề nghị các thành viên ban chỉ đạo, ban tổ chức, ban giám khảo và đại biểu tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 mặc áo dài truyền thống khi tham gia chương trình họp báo khai mạc và lễ công bố trao giải, đồng thời vận động các nghệ sĩ mặc áo dài khi tham gia các sự kiện tại Huế.

Áo dài sang trọng lịch lãm tại Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 - ảnh 4

Các thành viên Ban giám khảo trong trang phục áo dài

Hồ Nhân

Và trong lễ khai mạc không chỉ giới nghệ sĩ, diễn viên mặc áo dài mà cả Thứ trưởng Bộ VH-TT và DL Tạ Quang Đông, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Thanh Hải cùng nhiều lãnh đạo khác đều xuất hiện trong trang phục áo dài sang trọng và lịch lãm, đã cho thấy áo dài có sức sống trong đời sống hiện đại.

Áo dài sang trọng lịch lãm tại Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 - ảnh 5

Ban tổ chức tặng hoa cho các nghệ sĩ, đạo diễn, diễn viên

Hồ Nhân

Áo dài sang trọng lịch lãm tại Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 - ảnh 6

\\n

Áo dài sang trọng lịch lãm tại Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 - ảnh 7

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 là dịp để Thừa Thiên – Huế tiếp tục giới thiệu, quảng bá những nét đẹp đặc sắc, tinh hoa văn hóa Huế đến với cả nước trong định hướng hình thành và phát triển các ngành công nghiệp văn hóa dựa trên lĩnh vực điện ảnh. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển Thừa Thiên – Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy di sản cố đô, bản sắc văn hóa Huế.

Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh

Với khẩu hiệu “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn”, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 có 126 tác phẩm điện ảnh của 39 doanh nghiệp sản xuất phim trên cả nước tham gia, gồm các thể loại: phim truyện, phim tài liệu, khoa học, hoạt hình.

Các bộ phim tại liên hoan phim sẽ được công chiếu đến khán giả theo hình thức trực tiếp ở 4 cụm rạp: Đông Ba, BHD Cineplex, Lotte, Cine Star tại TP.Huế từ ngày 18 – 20.11.2021 và trên nền tảng số của VTV Go Đài Truyền hình Việt Nam từ ngày 14 – 20.11. Đồng thời, có 4 bộ phim của điện ảnh Việt Nam đã từng quay tại Huế cũng được đưa vào lịch chiếu phim theo hai hình thức nêu trên để phục vụ khán giả. Như vậy, tổng số phim được công chiếu phổ biến đến công chúng là 130 phim.

Áo dài sang trọng lịch lãm tại Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 - ảnh 8

Thứ trưởng Bộ VH-TT và DL Tạ Quang Đông tham dự triển lãm “Thừa Thiên – Huế, điểm đến của các nhà làm phim\”

Phát biểu khai mạc, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VH-TT và DL cho biết, Liên hoan phim lần thứ 22 là dấu ấn văn hóa nghệ thuật tiêu biểu của năm 2021. Sự kiện góp phần giới thiệu với công chúng cả nước nói chung và khán giả Thừa Thiên – Huế nói riêng về nền nghệ thuật điện ảnh Việt Nam tiên tiến, mang đậm bản sắc dân tộc, đã hình thành, phát triển trong gần 70 năm qua và hội nhập với thế giới để trở thành một ngành công nghiệp văn hóa phát triển. Bên cạnh đó, đây cũng là sự kiện chào mừng Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển sẽ diễn ra trong tháng 11.2021 này.

Áo dài sang trọng lịch lãm tại Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 - ảnh 9

Nghệ sĩ Giáng Son tham dự triển lãm “Thừa Thiên – Huế, điểm đến của các nhà làm phim\”

Hồ Nhân

Nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, sáng 18.11, BTC cũng đã khai mạc triển lãm “Thừa Thiên – Huế, điểm đến của các nhà làm phim”. Triển làm được thực hiện theo 2 hình thức là trưng bày trực tiếp tại Nhà hát Sông Hương, TP.Huế và thực hiện trên nền tảng số, công nghệ 3D, giới thiệu cảnh đẹp thiên nhiên, nét văn hóa đặc sắc của Thừa Thiên – Huế; hình ảnh từ các bộ phim quay tại Thừa Thiên – Huế và chân dung 10 NSND, NSƯT của ngành điện ảnh là người con xứ Huế.

Previous post Mỹ muốn dẫn đầu trong đầu tư vào châu Phi
Next post Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'
%d bloggers like this: