Bà Rịa – Vũng Tàu lên kế hoạch tiêm vaccine COVID cho trẻ em từ 12-14 tuổi

Bà Rịa – Vũng Tàu –  Ngày 26.11, Sở Y tế  đã ban hành văn bản về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em 12-14 tuổi hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh. Công tác tiêm phòng dự kiến sẽ được thực hiện từ 29.11.

Công tác tiêm phòng thực hiện theo kế hoạch để từng bước tăng diện bao phủ vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo nguyên tắc hạ dần độ tuổi, được thực hiện sau khi triển khai  xong việc tiêm phòng cho nhóm  trẻ em 15-17 tuổi.

Đối tượng được tiêm phòng trong đợt này là trẻ em từ 12-14 tuổi chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trừ những trẻ đã khỏi bệnh dưới 6 tháng tính đến thời điểm tổ chức tiêm, hoặc đang điều trị COVID-19.

Theo kế hoạch, công tác tiêm phòng mũi 1 cho các trẻ đang đi học sẽ triển khai tại các trường học dự kiến trong 2 ngày từ 29 – 30.11, thực hiện tiêm vét vào 1.12. Công tác tiêm phòng cho các trẻ em tại cộng đồng thực hiện trong 2 ngày từ 2 – 3.12, thực hiện tiêm vét vào 4.12.

Sở Y tế cũng đề nghị các địa phương tổng hợp số lượng, danh sách những trẻ bệnh nền, hoãn tiêm gửi về Sở Y tế trước ngày 7.12 để có căn cứ xây dựng kế hoạch tiêm phòng cho các đối tượng này.

Dự kiến Bệnh viện Vũng Tàu tổ chức tiêm cho những trẻ trên địa bàn TP.Vũng Tàu; Bệnh viện Bà Rịa tổ chức tiêm cho những trẻ trên địa bàn TP.Bà Rịa, TX.Phú Mỹ và các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Long Điền, Đất Đỏ. Riêng huyện Côn Đảo do Trung tâm Y tế huyện Côn Đảo tổ chức thực hiện.

Sở cũng giao cho CDC tỉnh  chủ động điều phối, phân bổ vaccine cho các đơn vị tổ chức triển khai tiêm, nếu có phát sinh vướng mắc phải liên hệ ngay Sở Y tế để được hướng dẫn, xử lý kịp thời. CDC tỉnh cũng được giao cử đội tiêm hỗ trợ các địa phương trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch tiêm vaccine theo đề xuất, nhu cầu của địa phương.

Previous post Lâm Đồng: Nhiều công nhân có nơi ở mới
Next post Đồng Nai: Năm 2022 sẽ hoàn tất thủ tục đầu tư 3-5 dự án nhà ở xã hội
%d bloggers like this: