Bà Rịa – Vũng Tàu phong tỏa xã Long Sơn vì số ca nhiễm tăng cao

Bà Rịa – Vũng Tàu – Ngày 22.11, UBND xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu) cho biết đã có thông báo phong tỏa toàn bộ địa bàn để thực hiện phòng chống dịch COVID-19 theo cấp độ 4. Việc phong tỏa sẽ được thực hiện từ 0h ngày 23.11.

Theo đó, trên địa bàn xã sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động ngoài trời, các hoạt động hội họp, hội thảo và các cơ sở kinh doanh hàng hóa không thiết yếu như cắt tóc, làm đẹp, massage, karaoke, trò chơi điện tử, bán vé số.

Các hoạt động của cơ sở tôn giáo, nghỉ dưỡng, tham quan du lịch… cũng sẽ tạm dừng. Xã Long Sơn sẽ bố trí 2 chốt kiểm soát ở cầu Bà Nanh (đường Hoàng Sa) và cầu Chà Và (đường Trường Sa) để kiểm soát người ra vào địa bàn.

Người dân được ra khỏi xã với điều kiện phải tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc đã chữa khỏi COVID-19 nhưng phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, theo dõi sức khỏe trong 7 ngày ở nơi đến. Những trường hợp tiêm 1 mũi vaccine chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, cấp bách và phải được chính quyền xã xác nhận.

Đối với người đi vào xã phải chứng minh đến từ địa bàn có cấp độ dịch 1 hoặc 2, trường hợp không chứng minh được phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2 trong vòng 72 giờ.

Được biết, trong thời gian gần đây, số ca mắc COVID-19 tại xã Long Sơn tăng nhanh với hơn 40 ca nhiễm mới được ghi nhận, hàng ngày, trong đó có nhiều trường hợp là công nhân làm việc tại Tổ hợp Hóa dầu miền Nam. Vì vậy, để khống chế dịch, xã Long Sơn tiến hành nâng cấp độ dịch lên mức 4 và đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn.

TP.Vũng Tàu cũng đã chỉ đạo rà soát, để tiến hành hỗ trợ các chính sách cho những gia đình trong khu phong tỏa theo đúng quy định; huy động lực lượng, phối hợp với chính quyền xã tổ chức các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ người dân….

Trong những ngày tới, địa phương sẽ tiếp tục tổ chức lấy mẫu tầm soát SARS-CoV-2 diện rộng trên địa bàn, đạt 80% dân số và 100% hộ dân tham gia lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, xem xét triển khai thực hiện cách ly F1 và quản lý, chăm sóc F0 tại nhà đối với những trường hợp đủ điều kiện.

Trong ngày 22.11, Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận 399 ca nhiễm COVID-19, trong đó TP.Vũng Tàu ghi nhận 233 ca. Riêng xã Long Sơn ghi nhận 53 ca nhiễm trong cộng đồng. 

Previous post Công nhân căng băng rôn đòi tiền lương
Next post LĐLĐ Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp nhận 960 bộ kit test nhanh COVID-19
%d bloggers like this: