Bắc Giang: Đảm bảo tất cả đoàn viên CĐ và người lao động đều có Tết

LĐLĐ tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Kế hoạch chăm lo có chủ đề “Tết Sum vầy – Xuân bình an” và phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết”.

Ưu tiên hỗ trợ đoàn viên, NLĐ đặc biệt khó khăn 

Theo đó, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang chỉ đạo, căn cứ vào cấp độ dịch đối với từng địa phương, các cấp công đoàn (CĐ) cần linh hoạt, đa dạng hình thức tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên và NLĐ; tập trung chăm lo, hỗ trợ đoàn viên và NLĐ trong các doanh nghiệp; ưu tiên hỗ trợ đoàn viên và NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo…

LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đặt ra yêu cầu tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và NLĐ phải đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả, đúng đối tượng, an toàn, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. 

Đối với các CĐCS, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo cân đối nguồn thu, chi trong năm, sử dụng tối đa nguồn tích lũy, xây dựng dự toán để đảm bảo thực hiện các hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên và NLĐ. Bình xét đoàn viên và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ với mức quà tết 300.000 đồng/người. Cùng với đó, cần tổng hợp danh sách CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đề nghị CĐ cấp trên xem xét, hỗ trợ. 

Ngoài ra, CĐCS cần chủ động đề xuất với chính quyền, chuyên môn, người sử dụng lao động hỗ trợ kinh phí, tặng quà Tết cho đoàn viên và NLĐ, phối hợp tổ chức “Tết Sum vầy – Xuân bình an” cho đoàn viên và NLĐ tại doanh nghiệp nếu điều kiện thuận lợi hoặc có những hình thức động viên, chăm lo khác; chủ động nắm số lượng đoàn viên và NLĐ có nhu cầu về quê ăn Tết để tổ chức hoặc đề nghị CĐ cấp trên tổ chức các hình thức đưa đoàn viên và người lao động về quê đảm bảo đúng đối tượng, chu đáo, an toàn. Động viên NLĐ quay trở lại doanh nghiệp làm việc ngay sau khi hết kỳ nghỉ Tết. 

Tin tưởng, gắn bó tổ chức công đoàn  

Ông Nguyễn Văn Bắc – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang – cho biết, theo kế hoạch, Tết Nhâm Dần năm 2022, căn cứ tình hình cấp độ dịch, có thể mời lãnh đạo tỉnh dự “Tết sum vầy – Xuân bình an” ở một số CĐCS, CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở; tổ chức thăm, tặng quà cho đoàn viên và NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, đoàn viên và NLĐ xa quê không có điều kiện về quê ăn Tết; thăm, chúc Tết một số doanh nghiệp tiêu biểu vì NLĐ. 

Thông qua các hoạt động chăm lo Tết, giúp đoàn viên và NLĐ nhận thức được vai trò chăm lo của tổ chức CĐ đối với NLĐ, qua đó tin tưởng gắn bó với tổ chức CĐ, thúc đẩy phát triển đoàn viên; tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên và NLĐ làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tạo sự lan tỏa để chính quyền địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các đối tác đã ký thỏa thuận hợp tác về chương trình phúc lợi, người sử dụng lao động chung tay cùng với tổ chức CĐ hỗ trợ nguồn lực và phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên và NLĐ.

Previous post Hải Phòng: Tập trung nguồn lực, mang Tết bình an cho công nhân
Next post Tặng 441 suất học bổng cho con đoàn viên lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19
%d bloggers like this: