Bé 5 tuổi tử vong sau 1 tháng bị chó cắn, gia đình đắp ớt bột vào vết thương

Khoảng 1 tháng trước, bé R. bị vết thương độ II vùng cổ tay do chó thả rông cắn, không điều trị ở cơ sở y tế mà gia đình tự đắp ớt bột vào vết thương.

Ngày 15/11, bé H.X.C.R. (5 tuổi, trú tại thôn Khe Ngài) tử vong tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị với chuẩn đoán do bệnh dại.

Khoảng 1 tháng trước đó, bé R. bị vết thương độ II vùng cổ tay do chó thả rông cắn, không điều trị phơi nhiễm bằng vaccine và cũng không đến cơ sở y tế. Người nhà tự sơ cứu bằng cách nặn vết thương và đắp bột ngọt và ớt bột vào vị trí vết thương.

Đến ngày 8/11, bé R. khởi phát bệnh và được đưa vào trung tâm Y tế huyện Đakrông để điều trị, sau đó được chuyển về bệnh viện Đa khoa tỉnh và tử vong sau đó.

Sau khi xảy ra vụ việc, ngày 23/11, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị có văn bản gửi UBND các xã, huyện, thành phố, thị xã đề nghị tăng cường công tác phòng chống bệnh dại ở động vật.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị đề nghị các đơn vị, địa phương tổ chức tiêm phòng bổ sung cho đàn chó, theo dõi tình hình dịch bệnh để kịp thời có hướng xử lý.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-5-tuoi-tu-vong-sau-1-thang-bi-cho-can-gia-dinh-dap-ot-bot-vao-vet-thuong-a520113.html

Previous post LĐLĐ An Giang: Hỗ trợ 5 tấn gạo cho người lao động đang điều trị COVID-19
Next post Cần Thơ yêu cầu người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều hạn chế ra khỏi nhà
%d bloggers like this: