Biến thể Omicron tấn công châu Âu, WHO kêu gọi các quốc gia Đông Nam Á cảnh giác

WHO nhắc nhở các quốc gia Đông Nam Á nên nâng cao cảnh giác trước sự xuất hiện của \”biến thể đáng lo ngại\” Omicron.

Ngày 27/11, bà Poonam Khetrapal Singh- Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), kêu gọi các quốc gia trong khu vực này cảnh giác, tăng cường các biện pháp y tế và xã hội, cũng như tăng tỉ lệ tiêm chủng trong bối cảnh biến thể mới xuất hiện.

Tiến sĩ Poonam Khetrapal Singh cho rằng các nước Đông Nam Á nên khẩn trương tiến hành đánh giá nguy cơ xâm nhập biến thể mới qua du khách quốc tế để có các biện pháp ứng phó kịp thời.

Giám đốc khu vực Đông Nam Á của WHO nêu rõ: số ca mắc COVID-19 ở hầu hết các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đã giảm, song nhiều nơi trên thế giới đang chứng kiến tình trạng gia tăng số ca nhiễm mới, cùng sự xuất hiện \”biến thể đáng lo ngại\” mới. 

Nhà lãnh đạo WHO tại khu vực Đông Nam Á nhấn mạnh, thực tế dịch bệnh tại châu Âu là một lời cảnh tỉnh về việc dịch bệnh sẽ tiếp tục kéo dài và diến tiến ngày càng phức tạp hơn, do đó các nước cần tiếp tục nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Theo thống kê của WHO, tính đến nay, khoảng 31% dân số Đông Nam Á đã được tiêm chủng đủ 2 mũi vaccine và gần 48% dân số (tương đương khoảng 1 tỷ người) chưa được tiêm chủng.

Do đó, Tiến sĩ Poonam Khetrapal Singh kêu gọi người dân khu vực Đông Nam Á tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa ngay cả sau khi đã tiêm chủng để tránh bị nhiễm bệnh và lây nhiễm sang người khác.

Hiện nay, tại châu Phi, nhiều nước và vùng lãnh thổ tại châu Á và châu Âu đã phát hiện những ca nhiễm Omicron đầu tiên.

Để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập của biến thể này thông qua người đi lại giữa các quốc gia có nguy cơ, một số nước, trong đó có Mỹ, Australia, Brazil, Canada, Iran, Nhật Bản, Thái Lan, Vương quốc Anh cùng Liên minh châu Âu ngay lập tức áp dụng quy định hạn chế nhập cảnh đối với người đến từ các nước miền Nam châu Phi.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bien-the-omicron-tan-cong-chau-au-who-keu-goi-cac-quoc-gia-dong-nam-a-canh-giac-a520639.html

Previous post Tin tức thời sự mới nóng nhất 29/11: Bệnh nhân COVID-19 tăng cao, Đồng Nai thiếu thuốc điều trị
Next post Tin tức dự báo thời tiết hôm nay 29/11/2021: Trung Bộ đến Nam Bộ có mưa to
%d bloggers like this: