Bình Định: 4 đối tượng người lao động được hỗ trợ trong Tết Nguyên Đán

BÌNH ĐỊNH – 4 đối tượng người lao động được Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, các hoạt động lớn được Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định tổ chức trong dịp này gồm: Thăm, tặng quà, động viên, chúc Tết đoàn viên, người lao động.

Giám sát, nắm bắt, kiến nghị và giải quyết tranh chấp lao động, nhất là về chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết. Kịp thời phát hiện và có các giải pháp đảm bảo quyền lợi của người lao động ở các doanh nghiệp gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động. Động viên họ đón Tết, vui Xuân tiết kiệm, an toàn; thực hiện nghiêm các hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Có 4 đối tượng được nhận hỗ trợ, gồm: Người lao động có hoàn cảnh khó khăn có đóng Bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có đóng kinh phí công đoàn.

Cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn sẽ có cùng mức hỗ trợ là 300.000 đồng/người. Đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo sẽ hỗ trợ: 1.000.000 đồng/người. Đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn khác sẽ được hỗ trợ: 300.000 đồng/người.

Previous post LĐLĐ huyện Khoái Châu hỗ trợ khẩu trang cho người dân và người lao động
Next post Công đoàn ngành Hàng hải: 25 năm đồng hành cùng chuyên môn chăm lo NLĐ
%d bloggers like this: