Bình Dương: Bố trí thêm các điểm tiêm vaccine cho người lao động

Mặc dù đạt độ phủ vaccine cao nhưng mỗi ngày tỉnh Bình Dương vẫn ghi nhận trên 600 người mắc COVID-19, hiện tổng số người bị lây nhiễm đã lên đến 278.102. Đáng chú ý thời gian gần đây, số ca chuyển nặng và tử vong có xu hướng tăng.

Theo số liệu tổng hợp của Sở Y tế Bình Dương, ngày 21.11 có 10 người tử vong, ngày 23.11 là 12 người và ngày 24.11 tăng lên 15 người tử vong/ngày. Số ca triệu chứng nặng chuyển tuyến cũng tăng, có ngày 70 người phải chuyển lên điều trị ở bệnh viện tầng 2 và tầng 3.

Ông Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế Bình Dương  – cho biết, thời gian gần đây F0 trong cộng đồng có xu hướng tăng nhẹ, mỗi ngày trên 600 ca. Trong đó, đáng chú ý, tỉ lệ người lây nhiễm chưa tiêm vaccine mũi nào chiếm 5-10%. Số người này là những lao động mới đến Bình Dương và người già chưa tiêm vaccine.

Theo phân tích, khoảng 30% số người nhiễm chưa tiêm vaccine chuyển nặng và tử vong, trong đó người già chưa tiêm vaccine bị nhiễm bệnh tỉ lệ tử vong chiếm 75%.

Ngược lại số người đã được tiêm vaccine khi bị lây nhiễm thì khả năng hồi phục tốt và hạn chế tối đa việc chuyển nặng, tử vong. Vì vậy, theo ông Nguyễn Hồng Chương, giải pháp vẫn là tập trung tuyên truyền để người dân hiểu và hợp tác đi tiêm vaccine, đây là yếu tố tiên quyết để hạn chế lây lan, hạn chế chuyển nặng và hạn chế tử vong.

Theo Sở Y tế Bình Dương, hiện tỉnh bố trí 2 điểm tiêm tập trung cho người lao động trở lại Bình Dương làm việc gồm Bệnh viện Quốc tế Becamex (Thuận An, Bình Dương) và Bệnh Viện Mỹ Phước (Bến Cát, Bình Dương). Ngoài ra, Sở Y tế sắp xếp thêm các điểm tiêm thường xuyên ở Trung tâm Y tế tuyến huyện/thị xã/thành phố.

Bà Trương Thị Bích Hạnh – Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bình Dương, kiêm Trưởng ban Thông tin – Tuyên truyền Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh – đề nghị, thiết lập thêm điểm tiêm ở xã phường định kỳ các ngày trong tuần để thuận tiện cho người lao động và người lớn tuổi đến tiêm. Bà Trương Thị Bích Hạnh cũng nhấn mạnh thêm, việc tiêm vaccine là hoàn toàn miễn phí, không phân biệt thường trú hay tạm trú, các điểm tiêm cũng sẽ linh động tạo điều kiện cho mọi người lao động trở lại được tiêm vaccine.

Previous post Công đoàn các tỉnh Tây Bắc mang Tết ấm đến người lao động
Next post LĐLĐ Gia Lai: Tiếp sức y bác sĩ đang điều trị bệnh nhân mắc COVID-19
%d bloggers like this: