Bộ GD-ĐT đề nghị xử lý khẩn Chủ tịch hội đồng 1 trường ĐH xin từ chức

Bộ GD-ĐT đề nghị xử lý khẩn Chủ tịch hội đồng 1 trường ĐH xin từ chức - ảnh 1

Bộ GD-ĐT đề nghị xử lý khẩn Chủ tịch hội đồng 1 trường ĐH xin từ chức

HÀ ÁNH

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ GD-ĐT Nguyễn Viết Lộc vừa ký văn bản gửi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM liên quan việc ông Ngô Văn Thuyên, Chủ tịch Hội đồng trường xin thôi giữ chức vụ này.

Theo văn bản này, Bộ GD-ĐT đã nhận được đơn xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM của ông Ngô Văn Thuyên. Văn bản này đã nêu ý kiến cụ thể của bộ về sự việc này.

Cụ thể, căn cứ quy định tại Nghị định số 99/2019 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH và các quy định pháp luật có liên quan, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM xử lý đơn theo quy định, gửi hồ sơ về bộ trước ngày 30.11.

“Đề nghị Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM khẩn trương triển khai theo quy định”, văn bản nêu rõ.

Trước đó, hồi cuối tháng 10, Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã nhận được đơn xin thôi giữ chức Chủ tịch hội đồng trường của ông Ngô Văn Thuyên vì lý do sức khỏe.

\\n

Ông Ngô Văn Thuyên được Bộ GD-ĐT công nhận tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng trường này nhiệm kỳ 2020 – 2025 từ tháng 12.2020. Tuy nhiên, liên quan đến việc bầu hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025, bộ đã có nhiều lần gửi thông báo liên quan Chủ tịch Hội đồng trường này.

Ngày 6.7, bộ có thông báo nêu lý do không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 – 2025 theo đề nghị của Hội đồng trường. Bởi trong phiên họp ngày 5.3, Hội đồng trường có thảo luận nhưng không biểu quyết, không ra nghị quyết về việc tiếp tục hay không tiếp tục giao thực hiện chức trách nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với tiến sĩ Trương Thị Hiền. Và theo Bộ GD-ĐT, Chủ tịch Hội đồng trường ký ban hành Thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16.3 về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với tiến sĩ Trương Thị Hiền (không căn cứ trên nghị quyết của Hội đồng trường) là không đúng với quy định tại khoản 10 Điều 1 luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH.

Bộ GD-ĐT cho rằng việc Chủ tịch Hội đồng trường Trường Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ký thông báo này không đúng quy định, dẫn đến việc tiến sĩ Trương Thị Hiền không được tham gia với vai trò là Thường vụ Đảng ủy và phó hiệu trưởng trong các hội nghị thực hiện quy trình hiệu trưởng; từ đó, ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình hiệu trưởng.

Đến cuối tháng 8, bộ tiếp tục có thông báo trả lời văn bản giải trình của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM xung quanh việc bầu hiệu trưởng nhiệm kỳ mới 2020-2025 của trường này. Trong đó, Bộ GD-ĐT đề nghị Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM xem xét trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng trường trong việc ký thông báo số 07 ngày 16.3 không đúng quy định.

Như vậy, với văn bản ngày 19.11 này, Bộ GD-ĐT đã nhiều lần có văn bản đề nghị Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM xử lý, xem xét liên quan đến Chủ tịch hội đồng trường này. Hiện trường đang khuyết các vị trí quan trọng như hiệu trưởng, chủ tịch hội đồng trường.

Previous post Khởi động đường trên cao tỉ USD tại TP.HCM
Next post Chủ trường mầm non tư thục \”mất trắng\” tiền tỉ, phải lau nhà thuê để trả nợ
%d bloggers like this: