Bố mất vì COVID-19, áo vàng Như Quỳnh cố nén nỗi đau để thi đấu

Bố mất vì COVID-19, áo vàng Như Quỳnh cố nén nỗi đau để thi đấu - Ảnh 1.

Như Quỳnh (trái) chiến thắng chặng đầu tiên – Ảnh: T.P.

Như Quỳnh chính là đương kim vô địch xe đạp địa hình SEA Games 30. Tại Biwase Cup 2022 trong màu áo đội xe đạp đường trường nữ Biwase-Bình Dương, cô đã xuất sắc giành chiến thắng ở chặng đầu tiên chạy 3 vòng quanh TP mới Bình Dương dài 66km ngày 4-3.

Chiến thắng này giúp Như Quỳnh giành được áo vàng tổng sắp. Đến chặng 2 có lộ trình TP Thủ Dầu Một – Hớn Quản – TP Thủ Dầu Một diễn ra vào hôm nay (5-3), cô vẫn về đích ở vị trí thứ 8 và bảo vệ được áo vàng tổng sắp với tổng thành tích 5 giờ 29 phút 50 giây, hơn 4 giây so với người thứ hai Nguyễn Thị Kim Cương (Tập đoàn Lộc Trời).

Tuy nhiên, Như Quỳnh đã nhận tin buồn khi bố cô đã qua đời tại quê nhà Hòa Bình do COVID-19. Như Quỳnh chia sẻ với HLV Bành Chấn Quyền của đội Biwase-Bình Dương: \”Tôi rất đau buồn vì bố qua đời vào thời điểm này. Bố tôi mất vì COVID-19 nên ngay lập tức sẽ được hỏa táng. Vì vậy, tôi sẽ cố gắng ở lại tiếp tục thi đấu cùng đồng đội rồi sau đó mới về quê chịu tang\”.

Bố mất vì COVID-19, áo vàng Như Quỳnh cố nén nỗi đau để thi đấu - Ảnh 2.

Như Quỳnh tạm giữ áo vàng sau 2 chặng – Ảnh: M.Q.

Hiện Như Quỳnh đang trên xe cùng đội di chuyển từ Bình Dương đến Đồng Nai chuẩn bị cho chặng 3 của giải từ huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đến TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) vào ngày 6-3.

Ở chặng 2 dài 140km ngày 5-3, tay đua Nguyễn Thị Thật (Tập đoàn Lộc Trời) đã giành chiến thắng với thời gian 3 giờ 43 phút 30 giây. Kết quả này giúp Nguyễn Thị Thật tạm giành áo xanh tổng sắp với 29 điểm.

Previous post Ngoạn mục \’cưỡi trên đầu ngọn sóng\’ ở Ninh Thuận
Next post Lịch thi đấu của tuyển U23 Việt Nam tại Dubai Cup 2022
%d bloggers like this: