Các trường trong hệ thống Dệt may Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng đón sinh viên

Bước vào trạng thái bình thường mới, các trường đại học, cao đẳng có tổ chức Công đoàn trực thuộc Công đoàn Dệt may Việt Nam đã lên kế hoạch và chuẩn bị sẵn sàng đón sinh viên trở lại học tập sau một thời gian dài học trực tuyến.

Các trường đều tổ chức khảo sát toàn bộ sinh viên về tình hình tiêm vaccine, khảo sát về tâm tư nguyện vọng của các em đối với phương án học tập trong thời gian tới. Từ đó, các trường lập danh sách đăng ký tiêm vaccine cho sinh viên, sẵn sàng tổ chức tiêm khi có vaccine, bảo đảm an toàn, nhanh chóng, kịp thời theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.

Theo Đại học Nguyễn Tất Thành, hiện nhà trường đã kết nối với sinh viên có hộ khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh và trạm y tế quận, huyện để bảo đảm sinh viên đã được tiêm vaccine mũi 1 theo quy định. Cùng với đó, tỉ lệ tiêm vaccine cho giảng viên, cán bộ nhân viên của Trường hiện đạt hơn 95%. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp cho nhà trường trở lại hoạt động bình thường.

Tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Dệt may Nam Định, Nhà trường đang tích cực phối hợp với các địa phương rà soát lại danh sách các em đã được tiêm mũi 1 và mũi 2. Do nhà trường có hệ trung cấp nghề vừa học văn hóa vừa học nghề nên sẽ có học sinh dưới 18 tuổi, hiện vẫn đang chờ tiêm theo lộ trình của Chính phủ và Bộ Y tế về việc tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi, vì vậy việc phủ vaccine đối với học sinh – sinh viên nhà trường vẫn cần có thêm thời gian.

Khi trở lại học tập, đội ngũ nhân sự, cán bộ giảng viên cũng như sinh viên đều phải tuân thủ các quy định như đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi vào trường, đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu. Phòng y tế của các trường được trang bị thêm thiết bị, dụng cụ phòng chống dịch, tăng cường máy phun khử khuẩn, dung dịch sát khuẩn tay tại những điểm tập trung đông người như thư viện, phòng học, căng tin…; đồng thời cắt cử các nhóm kiểm tra, giám sát, nhắc nhở việc thực hiện với từng sinh viên, từng lớp học.

Đại diện Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội cho biết nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, phòng học, phòng đón tiếp sinh viên trở lại; đồng thời tổ chức những phòng riêng để xử lý các trường hợp bị nghi là F0 hoặc F1. Cán bộ y tế cũng được tăng cường và yêu cầu trực 24/24 giờ để xử lý tình huống phát sinh.

Việc quay lại trường trong trạng thái bình thường mới không có nghĩa là dừng hoàn toàn học tập trực tuyến. Các đơn vị trường trong hệ thống vẫn sẽ kết hợp linh hoạt giữa học trực tiếp và trực tuyến, sao cho đảm bảo về an toàn giãn cách, tính thuận tiện, hiệu quả cho cả người dạy lẫn người học.

Previous post Đắk Nông: Kỷ luật cảnh cáo Hạt trưởng Kiểm lâm vi phạm công vụ
Next post Nhiều tiếp viên mắc COVID-19, Quảng Nam lại dừng dịch vụ giải trí
%d bloggers like this: