Các y bác sĩ trẻ, sinh viên trường y sẽ báo cáo khoa học bằng tiếng Anh

Tối 25.11, Bộ Y tế cho hay, Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX được tổ chức từ ngày 25-27.11.2021 tại Đại học Quốc gia Hà Nội, thu hút sự tham gia của đông đảo y bác sĩ trẻ và sinh viên các trường y dược. 

GS.TS Trần Bình Giang – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Điểm mới ở hội nghị lần này là các báo cáo khoa học bằng tiếng Anh và báo cáo video kỹ thuật.

Hiện đã có 39 đơn vị đăng ký dự thi với tổng số 315 báo cáo, trong đó, có 247 báo cáo khoa học, 68 báo cáo kỹ thuật thuộc 24 chuyên ngành chính và một số chuyên ngành khác. Có 24 báo cáo khoa học tiếng Anh thuộc 11 chuyên ngành chính và 1 số chuyên ngành khác.

Thông tin về hội nghị, GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế – nói: Thành quả tiêu biểu của tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng y dược, các bệnh viện, viện nghiên cứu sẽ được thể hiện thông qua 315 báo cáo khoa học tại 29 Hội đồng giám khảo do Bộ Y tế thành lập bao gồm các nhà khoa học, chuyên gia sâu về các chuyên ngành đánh giá, xét chọn.

\”Chúng ta tiếp tục thực hiện đổi mới phương thức đánh giá, xếp loại đề tài, lấy chất lượng làm thước đo giá trị thông qua các tiêu chí khoa học cụ thể, cập nhật. Đây là sự thay đổi nhằm từng bước nâng cao chất lượng của các công trình nhưng vẫn động viên, khuyến khích tuổi trẻ các trường tích cực nghiên cứu khoa học hơn nữa\”- thứ trưởng nói. 

Hội đồng giám khảo chấm thi gồm 151 thành viên tại 29 hội đồng thi và 3 hội đồng báo cáo khoa học tiếng Anh. Về công tác chuẩn bị cho hội nghị trong bối cảnh dịch COVID-19, ban tổ chức cũng đã chuẩn bị rất kỹ các phương án phòng, chống dịch COVID-19, hội nghị được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Previous post Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở
Next post Đoàn viên công đoàn thi “Tay nghề cán bộ Văn phòng giỏi”
%d bloggers like this: