Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh, thành

Báo Lao Động cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh thành, tính đến chiều 27.11 giúp quý phụ huynh và học sinh thuận tiện theo dõi.

Tại Đà Nẵng, sau khi tổ chức cho học sinh lớp 12 đến trường đảm bảo an toàn, thành phố Đà Nẵng dự kiến cho phép học sinh khối 10, 11 đi học trực tiếp từ ngày 29.11.

Trao đổi với Lao Động, Phó Giám đốc Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng – ông Mai Tấn Linh – đánh giá, việc tổ chức đi học lại cho học sinh lớp 12 đảm bảo an toàn phòng dịch, thực hiện đúng chỉ đạo của Sở Y tế. Trong tuần vừa qua, các trường học không ghi nhận ca dương tính. Đây là cơ sở để thành phố tiếp tục từng bước mở cửa trường học.

\”Thành phố dự kiến cho phép học sinh khối 10, 11 đi học trực tiếp từ ngày 29.11. Dựa vào tình hình dịch, vào đầu tháng 12, sở đề xuất kế hoạch cho phép học sinh lớp 7 đến lớp 9 và lớp 1 đi học lại\” – ông Linh thông tin.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở GDĐT cho biết, TPHCM đang triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Đối với trẻ chưa nằm trong độ tuổi tiêm chủng, Sở GDĐT và Sở Y tế đang xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho các em khi đi học trở lại.

Trước đó, ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TPHCM, cũng đề nghị ngành Giáo dục thí điểm cho học sinh lớp 9, 12 ở vùng an toàn được đến trường học trực tiếp, quan tâm thí điểm cho trẻ mầm non được đi học trở lại. Sở GDĐT đã trình UBND TPHCM kế hoạch cho học sinh lớp 9 và 12 tới trường từ ngày 10.12.

Tại Long An, UBND tỉnh Long An vừa phê duyệt phương án phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường của Sở GDĐT.

Đây là phương án nhằm chuẩn bị các điều kiện đón học sinh, học viên đi học trở lại an toàn; đồng thời tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập và lây lan của dịch COVID-19 trong các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh.

Tại Cao Bằng, UBND tỉnh Cao Bằng cho phép học sinh các trường THPT TP.Cao Bằng, THPT chuyên tỉnh Cao Bằng, THPT Bế Văn Đàn và Trung tâm GDTX tạm dừng đến trường học trực tiếp từ ngày 26.11 do dịch COVID-19.

Các trường phải bảo đảm điều kiện 3 tại chỗ (ăn, ở, học tập tập trung) là trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng, học sinh học Chương trình Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật của Trung tâm GDTX tỉnh tiếp tục học trực tiếp.

Tại Hòa Bình, toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên được tạm dừng đến lớp trong 2 ngày 26 và 27.11 để thực hiện công tác rà soát, sàng lọc và tiêm vaccine phòng chống dịch COVID-19.

Sở GDĐT Hòa Bình yêu cầu, các đơn vị, trường học chủ động kích hoạt các hình thức, phương án dạy học trực tuyến phù hợp tình hình thực tế của đơn vị nhằm đảm bảo vừa thực hiện nhiệm vụ dạy học, vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại Hà Nội, từ ngày 22.11, học sinh Trường dân tộc nội trú Ba Vì và học sinh lớp 9 thuộc \”vùng xanh\” tại 17 huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã đến trường học trực tiếp.

Các trường phải đảm bảo học sinh ngồi giãn cách, có thể chia ca để giảm sĩ số học sinh trong lớp, giáo viên phải tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19.

Riêng với bậc THPT, thành phố Hà Nội chủ trương mở cửa lại trường học khi tiêm đủ vaccine COVID-19 theo nguyên tắc tiêm xong khối nào cho khối đó đi học trực tiếp.

Trên cả nước, đến nay đã có 10 tỉnh kiểm soát được tình hình dịch bệnh và cho tất cả học sinh các cấp đi học trực tiếp.

Các tỉnh bao gồm Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Yên Bái, Lạng Sơn, Sơn La, Quảng Ninh, Hòa Bình, Ninh Bình và Hà Nam.

Hiện cả nước vẫn còn 17 địa phương dạy học hoàn toàn trực tuyến và qua truyền hình do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp; 36 địa phương kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Xem thêm thông tin về lịch trở lại trường của học sinh các tỉnh, thành khác TẠI ĐÂY.

Previous post Nga khẳng định sẽ ‘không tấn công bất cứ nước nào trước’
Next post Sự kiện văn hóa tuần qua: ‘Nguy cơ mất nước từ bên trong’ khi con cháu mê phim, nhạc… ngoại
%d bloggers like this: