Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh thành

Báo Lao Động cập nhật lịch đi học trở lại mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành, tính đến tối 25.11 giúp quý phụ huynh và học sinh thuận tiện theo dõi.

Tại Kiên Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Kiên Giang đang tổ chức lấy ý kiến của phụ huynh về việc cho sinh lớp 9 đến lớp 12 đến trường học trực tiếp.

Theo đó, Kiên Giang xây dựng kế hoạch cho học sinh lớp 12 đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 được đến trường học trực tiếp từ ngày 29.11 và học sinh lớp 10, 11 được đến trường học trực tiếp từ ngày 6.12.

Riêng học sinh lớp 9 sẽ đến trường học trực tiếp từ ngày 10 – 15.12 nếu trước khoảng thời gian này các em tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Tại Thái Bình, theo thống kê của Sở GDĐT Thái Bình, tính đến ngày 24.11, toàn tỉnh có 5/8 địa phương cho học sinh đi học trở lại. Một số địa phương, cơ sở giáo dục chưa cho học sinh đi học trở lại, chủ yếu là huyện Vũ Thư, Kiến Xương và TP.Thái Bình.

Cụ thể, toàn tỉnh có 191 cơ sở giáo dục mầm non đón trẻ đi học trở lại, 388 trường tiểu học, THCS, THPT tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường.

Tại Hòa Bình, ngày 25.11, Sở GDĐT đã ban hành văn bản về việc cho toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng việc học trực tiếp tại nhà trường bắt đầu từ ngày 26.11 (thứ sáu) cho đến hết ngày 27.11 (thứ bảy) để thực hiện công tác rà soát, sàng lọc và tiêm vaccine phòng chống dịch COVID-19.

Tại Thái Nguyên, ngày 25.11, UBND TP.Thái Nguyên ban hành công văn số 4145/UBND- VP về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, các nhóm trẻ, trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tạm dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến từ 25.11. 

Tại An Giang, Sở GDĐT xác nhận đã ban hành công văn cho phép giáo viên, học sinh cấp tiểu học toàn tỉnh được tạm ngưng dạy học trực tuyến trong 1 tuần.

Cụ thể, giáo viên và học sinh cấp tiểu học được tạm nghỉ dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình từ ngày 29.11 đến hết 5.12.2021. Nguyên nhân chủ yếu là để đảm bảo sức khỏe, giảm áp lực căng thẳng sau 9 tuần dạy học trực tuyến liên tiếp.

Tại TPHCM đã bước vào ngày thứ 3 tiêm mũi 2 vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Việc này sẽ là một trong những điều kiện quan trọng để sớm đón học sinh trở lại trường.

Theo lộ trình dự kiến, ngày 10.12, học sinh khối 9, 12 ở những vùng an toàn sẽ được đến trường. Các nhà trường cũng đang gấp rút xây dựng phương án đảm bảo an toàn trường học khi mở cửa trở lại. 

Tại Lào Cai, trên 2.500 học sinh ở thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương sẽ đi học trở lại vào ngày 27.11. Các trường trên địa bàn đã chủ động phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Trước đó, sáng 17.11, hai công dân từ Bình Dương trở về thị trấn Mường Khương có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình trên, từ ngày 22-26.11, toàn bộ học sinh từ mầm non, tiểu học và THCS tại thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương được nghỉ học tập trung tại trường. Các em chuyển sang học trực tuyến để ôn tập lại kiến thức đã học.

Tại Hải Phòng, trao đổi với Lao Động, ông Cao Văn Rôi – Trưởng phòng GDĐT huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) – thông tin, từ ngày 24.11, học sinh 6 trường trên địa bàn tạm dừng đến trường.

Cụ thể, theo lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Tiên Lãng, liên quan đến ổ dịch Công ty may xã Toàn Thắng đang diễn biến phức tạp, từ ngày 24.11, học sinh 6 trường học trên địa bàn 2 xã Tiên Minh và Toàn Thắng tạm dừng đến trường, các khối tiểu học, THCS chuyển sang học trực tuyến. Trong đó, học sinh xã Tiên Minh là hơn 1.300 em, xã Toàn Thắng gần 900 học sinh.

Ngoài ra, học sinh các xã, thị trấn khác trên địa bàn huyện vẫn đi học bình thường.

Previous post Lâm Đồng sẻ chia “Mái ấm’’ giữa đại dịch
Next post Tỉ lệ người thiếu việc làm quý III chạm mức cao nhất 10 năm
%d bloggers like this: