Cậu bé sinh sớm 132 ngày vào sách kỷ lục Guinness là người sinh non nhất thế giới còn sống

Cậu bé sinh sớm 132 ngày vào sách kỷ lục Guinness là người sinh non nhất thế giới còn sống - Ảnh 1.

Bà Michelle Butler và con trai Curtis – Ảnh: AP

Theo trang The Hill, em bé có tên Curtis Means, chào đời khi mẹ mang thai chỉ mới 21 tuần và 1 ngày, tức sinh sớm 132 ngày (gần 19 tuần) so với bình thường, tại Bệnh viện Đại học Alabama ở Birmingham (UAB), bang Alabama, Mỹ vào ngày 5-7-2020.

Lúc đó, cân nặng của em bé này chưa tới 420 gram. Đến nay, em bé đã được 16 tháng tuổi.

Theo Đài BBC, mẹ của em bé, bà Michelle Butler, chuyển dạ và được đưa tới bệnh viện hôm 4-7-2020, đúng ngày Quốc khánh Mỹ. Đến trưa hôm sau, bà Michelle Butler đã sinh đôi Curtis và em bé C\’Asya. Tuy nhiên, em bé C\’Asya đã chết vào một ngày sau đó.

Còn Curtis, với cơ hội sống sót chưa đến 1%, tiếp tục được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Cậu bé được tháo máy thở sau 3 tháng và xuất viện vào tháng 4 năm nay, sau 275 ngày nằm viện.

Cậu bé sinh sớm 132 ngày vào sách kỷ lục Guinness là người sinh non nhất thế giới còn sống - Ảnh 2.

Lúc chào đời cậu bé Curtis nặng chưa tới 420 gram – Ảnh: UAB

\”Cuối cùng tôi đã có thể đưa Curtis về nhà và gây bất ngờ cho những đứa con lớn của tôi. Tôi sẽ luôn nhớ khoảnh khắc này\” – bà Butler, cư dân thành phố Eutaw thuộc bang Alabama, chia sẻ.

Giờ đây Curtis – có 3 anh chị – vẫn cần được hỗ trợ oxy và dinh dưỡng, nhưng các bác sĩ cho biết cậu bé đang trong tình trạng sức khỏe tốt.

Bác sĩ Brian Sims tại Bệnh viện Đại học Alabama ở Birmingham chia sẻ với Sách kỷ lục Guinness: \”Gần 20 năm hành nghề, tôi chưa bao giờ thấy một em bé sinh non nào khỏe như cậu bé. Có điều gì đó đặc biệt về Curtis\”.

Đi vào sách Guinness thế giới khi đẩy mẹ ngồi xe lăn chạy marathon Đi vào sách Guinness thế giới khi đẩy mẹ ngồi xe lăn chạy marathon

TTO – Vận động viên nghiệp dư Eric Domingo Roldan đã đi vào sách kỷ lục Guinness thế giới, khi đẩy người mẹ bị bệnh đa xơ cứng của anh ngồi trên xe lăn hoàn thành cuộc đua marathon ở Barcelona với thời gian kỷ lục 2 giờ 53 phút và 28 giây.

Previous post Thủ môn tự đá vào chân để câu giờ
Next post Nữ nhân viên bê 7 đĩa trên một cánh tay
%d bloggers like this: