Cầu thủ futsal Khánh Hòa đeo khẩu trang thi đấu với Sahako

Cầu thủ futsal Khánh Hòa đeo khẩu trang thi đấu với Sahako - Ảnh 1.

Sanvinest Khánh Hòa đeo khẩu trang thi đấu với Sahako – Ảnh: ANH VŨ

Trước khi tạm hoãn hai trận vì chờ kết quả xét nghiệm COVID-19, Sahako đang là đội dẫn đầu ở Giải futsal HDBank VĐQG 2021. Đội bóng này có đến 9 thành viên dương tính với COVID-19 là HLV trưởng Nguyễn Tuấn Anh và 8 cầu thủ.

Lo sợ về điều đó, nên Sanvinest Khánh Hòa (đang tạm xếp thứ 4 tại giải) gởi công văn lên ban tổ chức giải vào sáng 22-11 để thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thi đấu vì thành công của giải. Nhưng nếu đội có ca nhiễm nào, ban tổ chức giải phải chịu trách nhiệm. Vì toàn bộ thành viên của đội đều đang âm tính. Tuy nhiên, đội không hề nhận được công văn phản hồi.

Song song đó, Sanvinest Khánh Hòa còn yêu cầu các cầu thủ đeo khẩu trang thi đấu với Sahako vào chiều 22-11 nhằm đảm bảo an toàn, dù việc hô hấp khá khó khăn. Kết quả, đội thua 1-3.

Cầu thủ futsal Khánh Hòa đeo khẩu trang thi đấu với Sahako - Ảnh 2.

Các cầu thủ Sanvinest Khánh Hòa ăn mừng bàn thắng – Ảnh: ANH VŨ

Trên diễn đàn thế giới futsal, có khá nhiều ý kiến trái chiều về cách các cầu thủ Sanvinest Khánh Hòa đeo khẩu trang thi đấu. Người thì cho rằng không nên làm vậy, sợ thì đừng thi đấu. Người thì cho rằng với nhiều cầu thủ Sahako còn lại đang ủ bệnh, cách làm của Sanvinest Khánh Hòa là chấp nhận được.

Lý giải về quyết định của đội, phó trưởng đoàn CLB Sanvinest Khánh Hòa Trần Duy Hiếu cho rằng đó là điều bất khả kháng vì đảm bảo sức khỏe cho toàn đội. Anh nói: \”Sahako đang là một ổ bệnh. Các trường hợp F1 theo quy định phải cách ly 14 ngày nhưng trận đấu này vẫn không bị hoãn. Chúng tôi sau khi gởi công văn cho ban tổ chức mà không nhận được phản hồi đã phải gọi điện thoại trực tiếp cho một thành viên ban tổ chức giải, nhưng được bảo Sahako đã có kết quả xét nghiệm âm tính thì cứ thi đấu thôi. Tôi đòi xem kết quả xét nghiệm đó thì họ không đưa\”.

\”Các cầu thủ Sanvinest Khánh Hòa đang rất lo lắng. Nên chúng tôi quyết định đeo khẩu trang thi đấu để tự bảo vệ mình, thi đấu cho xong trận đấu và đồng thời hoàn thành nhiệm vụ với giải đấu. Việc đeo khẩu trang thi đấu luật không cấm, nên giám sát trận đấu cho trận đấu diễn ra\”, ông Hiếu giải thích thêm.

Xác định 10 đội tham dự VCK Giải futsal VĐQG 2021 Xác định 10 đội tham dự VCK Giải futsal VĐQG 2021

TTO – Tối 5-4, vòng loại Giải futsal HDBank VĐQG 2021 đã kết thúc tại nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk. Bốn đội Quảng Nam, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng và Hưng Gia Khang Đắk Lắk đã giành quyền vào VCK cùng 6 đội dẫn đầu giải 2020.

Previous post Lịch trực tiếp Champions League: Villarreal – Man United, Chelsea – Juventus
Next post Đội tuyển Việt Nam tuyệt đối không được ra ngoài “bong bóng” khi dự AFF Suzuki Cup 2020
%d bloggers like this: