Chăm lo cho hơn 50.000 đoàn viên, người lao động vui Tết Nhâm Dần

KIÊN GIANG – LĐLĐ tỉnh Kiên Giang tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động vui Tết Nhâm Dần.

Bám sát phương châm: “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang đã chủ động xây dựng kế hoạch chăm đoàn viên, người lao động vui Tết Nhâm Dần.

Theo đó, bên cạnh việc chỉ đạo cho các cấp Công đoàn xây dựng kế hoạch chăm lo về mặt tinh thần như thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động bị tai nạn nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo…, nhất là đảm bảo thực hiện tốt các chế độ về tiền lương, tiền thưởng Tết và các phúc lợi…

LĐLĐ tỉnh Kiên Giang còn tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên, người lao động có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần – 2022. Trong đó đặc biệt là quan tâm, chăm lo cho các đối tượng là đoàn viên, người lao động có hành cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 và bão lũ, thiên tai.

Theo đó bên cạnh việc tiếp tục duy trì sự kiện ngày hội Tết Sum vầy một cách linh động theo tiêu chí: vui tươi, tiết kiệm nhưng phải đảm bảo an toàn toàn sức khỏe trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang chỉ đạo các cấp Công đoàn phát huy tối đa nội lực và ngoại lực để tăng cường chăm lo, tặng quà thiết thực để đoàn viên, người lao động có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Cụ thể là tận dụng tối đa nguồn tài chính Công đoàn kết hợp với các nguồn lực xã hội để tăng cường chăm lo.  Thống kê chưa đầy đủ của Ban Chính sách – Pháp luật, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang, dự kiến các cấp Công đoàn tổ chức trao hỗ trợ trên 50.000 phần quà cho đoàn viên, người lao động.

Trong đó, bên cạnh 27.000 phần quà theo quy định của Tổng LĐLĐ Việt Nam, còn có 25.000 túi An sinh Công đoàn. Song song đó, LĐLĐ tỉnh cũng đã xin ý kiến và đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ thêm quà, đồng thời khuyến khích các cấp Công đoàn tranh thủ sự ủng hộ thêm của cấp ủy và nguồn lực xã hội.

Theo đó, chủ động đề xuất, tham mưu với chính quyền cùng cấp, thủ trưởng, giám đốc đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ thêm các nguồn lực để tổ chức Công đoàn tăng cường hỗ trợ đoàn viên, người lao động.  

“Bên cạnh việc đôn đốc cả hệ thống Công đoàn phát huy nội lực để tăng cường các hoạt động chăm lo, chúng tôi còn khuyến khích, động viên và kêu gọi các cấp Công đoàn tăng cường các hoạt động tuyên truyền, vận động cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người sử dụng lao động chăm lo thêm” – bà Trương Thanh Thúy, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh – “Quyết tâm không để xảy ra trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn không được hỗ trợ Tết”.

Previous post Hà Nội: 11 thửa đất tại huyện Mê Linh đấu giá ở mức \”siêu rẻ\” đã có chủ
Next post Dự báo diễn biến không khí lạnh sắp tràn về gây giảm nhiệt mạnh ở miền Bắc
%d bloggers like this: