Chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trong dịp Tết

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam vừa hướng dẫn công đoàn các doanh nghiệp ngoài công lập và các đơn vị sự nghiệp tổ chức chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐV&NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. 

Ngày 22.11, ông Nguyễn Huy Thông – Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cho biết, đối tượng được công đoàn chăm lo là ĐV&NLĐ trực tiếp có đóng BHXH tại doanh nghiệp có đóng kinh phí công đoàn; cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn… với mức chăm lo, thăm hỏi là 300.000 – 500.000 đồng/người.

“Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung ưu tiên chăm lo, ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, thiên tai, bão lũ; ĐV&NLĐ thuộc đối tượng gia đình chính sách hoặc nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán, ĐV&NLĐ không về quê đón Tết để làm việc, lao động, sản xuất” – ông Nguyễn Huy Thông cho hay.

Theo Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, các công đoàn cơ sở cân đối nguồn tài chính của đơn vị để chăm lo, thăm hỏi ĐV&NLĐ và các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn. 

Trường hợp công đoàn cơ sở không cân đối được nguồn thì báo cáo và đề nghị Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cấp kinh phí hỗ trợ chăm lo cho các đối tượng nêu trên. Thủ tục đề nghị hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 gồm công văn đề nghị hỗ trợ; danh sách đoàn viên, CNVCLĐ đề nghị hỗ trợ, danh sách cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn… 

Previous post Nam Định xây Bệnh viện Đa khoa tỉnh gần 1.500 tỉ đồng
Next post Trưởng cơ quan tình báo Ukraine: Nga chuẩn bị tấn công Ukraine vào cuối tháng 1.2022
%d bloggers like this: