Chăm lo Tết cho công nhân – ưu tiên người có hoàn cảnh khó khăn

Dù còn hơn hai tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 nhưng nhiều cấp công đoàn của TPHCM đã chuẩn bị kế hoạch để chăm lo Tết cho công nhân đủ đầy, trong đó ưu tiên những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hài hòa lợi ích doanh nghiệp và nLĐ

Những ngày này, BCH CĐ Cty Nissei Electric Việt Nam (KCX Linh Trung 1) đã bắt đầu bàn thảo kế hoạch chăm lo Tết Nhâm Dần cho đoàn viên CĐ và NLĐ của Cty. Bà Trần Thị Hồng Vân – Chủ tịch CĐ Cty Nissei Electric Việt Nam – cho biết, bình thường mọi năm Cty thưởng Tết cho CN trung bình 2 tháng lương, trong đó người cao nhất 2,2 tháng và người thấp nhất 1,8 tháng.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19, khoảng 50% CN đã phải tạm dừng việc nhiều tháng và hưởng 75% lương cơ bản, nên nhìn chung đời sống CN khó khăn, không có tích lũy. Tuy nhiên, Cty cũng phải chi phí nhiều để phòng dịch và duy trì sản xuất theo phương thức “một cung đường hai điểm đến” nên ảnh hưởng nhiều đến sản lượng, doanh thu và lợi nhuận. CĐ cũng cân nhắc đề nghị Cty vẫn giữ nguyên mức thưởng như hằng năm để hài hòa lợi ích của cả doanh nghiệp và NLĐ.

Bên cạnh đó, dự kiến năm nay số lượng CN về quê ăn Tết sẽ giảm và việc tổ chức Tất niên như mọi năm sẽ không thực hiện (do bảo đảm quy định về phòng, chống dịch) nên dự kiến phần quà tặng (ngoài thưởng) sẽ tăng hơn. Về phía CĐ, dự kiến sẽ chăm lo 500 phần quà mỗi phần 300.000 đồng cho CN có hoàn cảnh khăn và 1.700 phần (200.000 đồng/phần) cho các CN còn lại. “Mức quà của CĐ mới chỉ ở dự kiến, chúng tôi đang cân đối kinh phí, nếu kết dư nhiều hơn sẽ chăm lo thêm để mọi CN đều có Tết đầy đủ, ấm áp”, bà Vân nói.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Giám đốc Nhân sự Cty CP Dệt may và Đầu tư thương mại Thành Công, cho biết, việc thưởng Tết cho NLĐ đã có quy chế và được đưa vào thỏa ước lao động tập thể. Theo đó, tất cả NLĐ trong Cty đều có tháng lương 13 theo thu nhập bình quân. Ngoài ra, căn cứ vào lợi nhuận của Cty và mức độ hoàn thành công việc của từng cá nhân để thưởng thêm.

Mức thưởng 1,5 tháng lương 14 dành cho người xuất sắc, mức 1 tháng lương khoảng 80% CN đạt được, còn mức 0,5% thì một số ít CN do mới vào làm hay không đạt năng suất. “Với mức thu nhập bình quân thấp nhất 8,5 triệu đồng/tháng, đa số CN sẽ có thêm ít nhất 17 triệu đồng (tháng 13 + 14) để chi tiêu trong dịp Tết. Ngoài ra, Cty và CĐ còn có thêm phần quà 400.000 đồng”, ông Tuấn chia sẻ.

Ưu tiên người có hoàn cảnh khó khăn

Ông Đinh Anh Sâm – Chủ tịch CĐ Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Argri) – cho biết, do dự báo năm nay có nhiều khó khăn, ngay từ đầu tháng 11, CĐ Argri đã xây dựng xong kế hoạch chăm lo Tết cho NLĐ. Trong đó nhấn mạnh yêu cầu công tác chăm lo được tiến hành từ CĐ TCty đến các CĐCS trực thuộc, CĐCS là quan trọng nhất nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho NLĐ. Ưu tiên chăm lo cho NLĐ bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh khó khăn; có vợ hoặc chồng hoặc con mắc bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo; mất việc làm hoặc không có việc làm ổn định do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; nữ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi có hoàn cảnh khó khăn; đang làm việc tại doanh nghiệp gặp khó khăn phải thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động…

Theo ông Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân – cho biết, do tác động của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp và NLĐ trên địa bàn gặp khó khăn, nên từ cuối tháng 10.2022, LĐLĐ quận đã có kế hoạch chăm lo Tết với phương châm “Tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết”. Dự kiến, trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, tặng từ 10.000 đến 20.000 phần quà với kinh phí từ 5 đến 10 tỉ đồng (tăng từ 3.000 đến 13.000 phần quà, với số tiền 6,4 tỉ đồng so với năm 2021).

Previous post Tây Nguyên chuẩn bị các điều kiện để thích ứng dịch bệnh
Next post Gian nan mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt
%d bloggers like this: