Chăm lo tình nguyện viên bệnh viện điều trị COVID-19 “đặc biệt”

An Giang – Ở An Giang có bệnh viện điều trị COVID-19 rất đặc biệt và ở đó, tổ chức Công đoàn cũng đã dành sự chăm lo cũng rất đặc biệt.

Tổ chức Công đoàn tỉnh An Giang đã dành chăm lo đặc biệt cho lực lượng tình nguyện viên ở bệnh viện điều trị COVID-19 cũng rất đặc biệt.

Đó là Bệnh viện điều trị COVID-19 huyện Phú Tân. Chính thức vận hành vào ngày 24.10.2021 trên cơ sở trưng dụng cải tạo công năng Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên huyện Phú Tân, bệnh viện tọa lạc tại thị trấn Phú Mỹ, Phú Tân (An Giang).

Nơi đây có quy mô 25 phòng bệnh với 100 giường, 1 phòng cấp cứu, 2 phòng dành cho người già, phụ nữ mang thai. Đây là trường hợp rất đặc biệt của tỉnh An Giang, bởi tất cả nhân lực, tài lực chăm lo cho người bệnh đều được tận dụng từ nguồn xã hội hóa.

Tại đây luôn có trên 10 tình nguyện viên tham gia chăm lo, giúp đỡ người bệnh và giữa vai trò cầu nối giữa thầy thuốc và người bệnh. Đó là những sinh viên, những người lao động tự do… trong và ngoài địa phương đã tự nguyện tham gia làm việc theo chế độ 24/24.

Dù không có bất cứ chế độ thù lao nào, nhưng với tinh thần thiện nguyện vì người bệnh đang chiến đấu với căn bệnh nguy hiểm, đã không quản ngày đêm, gian khó và nguy cơ dịch bệnh có thể ập đến bất cứ lúc nào, ngày đêm túc trực chăm lo người bệnh. Thấu cảm công sức đó, tổ chức Công đoàn tỉnh An Giang đã dành cho lực lượng này sự chăm lo cũng rất đặc biệt.

Bên cạnh việc tổ chức thăm hỏi, động viên, ghi nhận công sức, LĐLĐ tỉnh An Giang và LĐLĐ huyện Phú Tân cũng dành nhiều chăm lo thiết thực cho lực lượng này. Không chỉ vận động đoàn viên tại các đơn vị, ban ngành, người lao động  có lòng hảo tâm tham gia nấu ăn, cung cấp thức ăn đảm bảo vệ sinh, chất lượng, tổ chức Công đoàn còn trực tiếp và vận động nhiều nguồn lực xã hội cùng tham gia hỗ trợ thực phẩm…

Việc hỗ trợ thực phẩm được duy trì bếp ăn theo chế độ 3 bữa/ngày cho cả người ăn chay lẫn ăn mặn. Ngoài ra, tổ chức Công đoàn còn linh động vận động hỗ trợ túi xách quà tặng để động viên tinh thần lực lượng này.

Điều này càng thôi thúc các tình nguyện viên luôn có được cảm giác phấn khởi để có thêm động lực gắn bó, trách nhiệm hơn với công việc…

Previous post Tách khối u xơ to bằng 3 quả cam ra khỏi bệnh nhân nữ ở Đà Nẵng
Next post Cần Thơ điều chỉnh phân tầng điều trị COVID-19, hơn 7.700 F0 điều trị ở nhà
%d bloggers like this: