Chàng trai chia sẻ túi thuốc yêu thương cho bà con nghèo ở phum sóc

Chàng trai chia sẻ túi thuốc yêu thương cho bà con nghèo ở phum sóc - Ảnh 1.

Hổ cùng các đoàn viên ở huyện Hòn Đất trao túi thuốc yêu thương cho những người ở xã Thổ Sơn là F0 cách ly tại nhà – Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngày 15-11, Nguyễn Văn Hổ, bí thư chi đoàn khu phố Sư Nam, thị trấn Hòn Đất (huyện Hòn Đất, Kiên Giang), cho biết ở phum sóc thuộc xã Thổ Sơn (huyện Hòn Đất) đa phần là người dân tộc Khmer. Ít đất sản xuất, họ chủ yếu đi mần thuê hay giăng câu bủa lưới để mưu sinh.

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát đợt thứ 4 này kéo dài, đời sống bà con ở địa phương đã khó lại càng gặp khó hơn. Đặc biệt, người nào là F0, F1 bị cách ly tại nhà hiện nay lại càng bí bách. Vì thế, Hổ vận động các nhà hảo tâm được gạo, mì và \”túi thuốc yêu thương\” rồi san sẻ, mọi người đều cảm kích, vui mừng.

Là F0 khỏi bệnh nhưng còn cách ly theo dõi sức khỏe ở nhà, bà Nguyễn Thị Vàng, ở xã Thổ Sơn, kể: \”Nghe bị nhiễm bệnh COVID-19, tôi rầu mất ăn mất ngủ. May mắn được địa phương và cháu Hổ quan tâm, lo lắng từng ký gạo, viên thuốc, thiệt bụng tôi cảm ơn nhiều lắm\”.

\”Ở nhà mình thực hiện 5K, đeo khẩu trang và rửa tay ở nhà. Ra ngoài cũng đeo khẩu trang. Rất mừng được em Hổ gửi thuốc uống. Nửa đêm nửa hôm, có sốt có nóng mình cũng có uống. Quý lắm á chú ơi!\” – bà Thị Lan, ở kế nhà bà Vàng, góp lời.

Sự nhiệt tình của Hổ khiến anh càng được bà con ở phum sóc ở xã Thổ Sơn yêu mến. Anh chẳng nề hà gian khó đi đến nhà, gửi từng viên thuốc, hỏi thăm sức khỏe từng người F0, F1.

Chàng trai chia sẻ túi thuốc yêu thương cho bà con nghèo ở phum sóc - Ảnh 2.

500 túi thuốc yêu thương được Hổ và các đoàn viên gói ghém cẩn thận trao tay người dân cách ly tại nhà – Ảnh: CHÍ CÔNG

\”Chúng em còn trẻ còn khỏe, chỉ cần đeo khẩu trang, xịt khử khuẩn và đứng xa giữ khoảng cách an toàn với người thuộc diện F0, F1 được cách ly ở nhà là được\” – Hổ nói.

Bà Trần Thị Yến Ngọc, phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thổ Sơn, cho biết ngày 23-10 ở ấp Vạn Thanh và Hòn Sóc bắt đầu bùng dịch COVID-19 trở lại. Địa phương cũng xuống hỏi thăm, chăm sóc và hỗ trợ nhu yếu phẩm như gạo, đường, nước mắm và rau củ cho bà con ăn vượt qua mùa dịch.

Bà cho biết Văn Hổ và các đoàn viên hôm nay đã vận động và chia sẻ, yêu thương 500 phần quà, mỗi phần quà là \”túi thuốc yêu thương\” giá trị khoảng 100.000 đồng. Trước đó, Hổ cũng vận động được hơn 20 tấn gạo, 48 tấn rau củ để gửi đến bà con ở phum sóc nghèo địa phương  vượt qua đại dịch.

\”Quà của Hổ và các bạn không lớn về giá trị, nhưng đã kịp thời hỗ trợ và là động lực giúp bà con F0, F1 ở phum sóc chiến thắng dịch bệnh COVID-19\”, bà Ngọc nhận định.

Chàng trai chia sẻ túi thuốc yêu thương cho bà con nghèo ở phum sóc - Ảnh 3.

Ngoài túi thuốc yêu thương, Hổ còn vận động gạo, mì hỗ trợ cho người tiếp xúc gần với F0 ăn vượt qua đại dịch – Ảnh: CHÍ CÔNG

Trao nụ cười qua cơn khốn khó Trao nụ cười qua cơn khốn khó

TTO – Hai năm dịch bệnh hoành hành nặng nề, chị Hương luôn có mặt ở những nơi khó khăn để góp phần giúp đồng bào qua cơn hoạn nạn.

Previous post Sinh viên Nhân văn vào top 10 cuộc thi ảnh quốc tế ASEAN
Next post Chung tay với \’Tủ quần áo xanh\’
%d bloggers like this: