Chi tiết 17 huyện, thị xã ở Hà Nội được mở cửa đón học sinh từ 22.11

Hà Nội – Học sinh khối lớp 9 tại các đơn vị xã/phường/thị trấn của 17 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 và trong 14 ngày không có các ca F0 trong cộng đồng được đến trường học trực tiếp từ ngày 22.11.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký văn bản số 4118 về việc tiếp tục cho học sinh trở lại trường học trực tiếp tại các huyện, thị xã. 

Cụ thể, tại các đơn vị xã/phường/thị trấn của 17 huyện và thị xã: có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày (tính đến thời điểm 16.11) không có các ca F0 trong cộng đồng, mỗi xã/thị trấn chọn 1 trường trung học cơ sở để tổ chức dạy học trực tiếp đối với khối 9;

Các khối lớp còn lại vẫn tiếp tục học trực tuyến và nghỉ học tại nhà với cấp học mầm non. Thời gian thực hiện tính từ ngày 22.11.2021 (thứ hai).

Chi tiết 17 huyện, thị xã tại Hà Nội được mở cửa trường học như sau:

Danh sách 17 huyện, thị xã ở Hà Nội được cho học sinh đi học trở lại từ ngày 22.11.

12 quận nội thành học sinh vẫn tiếp tục học trực tuyến gồm: Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Tây Hồ và Nam Từ Liêm.

Trước đó, Ba Vì là huyện đầu tiên được phép mở cửa đón học sinh khối 9 đi học trở lại. Sau hơn một tuần thực hiện đã đạt được kết quả tích cực.

Các trường trung học cơ sở của 30 xã và thị trấn của huyện đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 9 với quy mô 109 lớp và 3.949 học sinh, tỉ lệ học đạt 98,31% bảo đảm tuyệt đối an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Từ kết quả đạt được về việc cho học sinh đi học trở lại trường học tập của huyện Ba Vì, ngày 15.11.2021, Sở Giáo dục và Đào tạo có Công văn gửi 17 huyện, thị xã đề nghị rà soát và đề xuất phương án cho học sinh tại các trường thuộc địa bàn trở lại học tập và nhận được ý kiến thống nhất của các huyện, thị xã.

Đồng thời nhấn mạnh giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng chống COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Previous post Người lao động được nghỉ 3 ngày dịp Tết Dương lịch 2022
Next post LĐLĐ tỉnh Phú Thọ tiếp tục hỗ trợ công tác phòng chống dịch
%d bloggers like this: