Chia ly năm 2021: Lần đầu ba đi máy bay chữa bệnh, ngày về con gái ôm hũ cốt

Nhiều gia đình đã phải chia ly nhau vì Covid-19, không những vậy, vì dịch bệnh, giãn cách chặt chẽ nên có những trường hợp nhiều gia đình cũng không thể bên cạnh người thân trong những giây phút cuối cùng. Gia đình chị Thảo là một trong số đó. Chị và cả nhà phải chia ly người ba của mình, không thể bên cạnh ông những giây phút cuối đời vì giãn cách.

Cách đây không lâu, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip xúc động ghi lại cảnh một cô gái mặc đồ bảo hộ kít mít quỳ giữa sân bay, trên tay còn ôm hũ cốt của ba với dòng chú thích: “Xin lỗi đã để ba đợi lâu. Hôm nay 4 ba con mình sắp được về nhà rồi, ba sắp được gặp mẹ và 2 anh rồi ạ. 56 ngày mới đem ba về được”.

Chia ly năm 2021: Lần đầu ba đi máy bay chữa bệnh, ngày về con gái ôm hũ cốt - ảnh 1

Nhiều người xúc động cảnh cô gái mặc đồ bảo hộ quỳ gối ôm tro cốt của ba ở sân bay

NVCC

Ba bay lên Sài Gòn để chữa bệnh, vậy mà…

Theo xác minh của Thanh Niên, chuyến bay hồi hương của chị Hoàng Kim Thảo (26 tuổi) cùng các chị em từ TP.HCM đáp xuống sân bay Liên Khương (H.Đức Trọng, Lâm Đồng) ngày 30.10. Clip được chia sẻ do chị quay lại, người mặc đồ bảo hộ ôm hũ tro cốt của ba trong đoạn clip là chị Hoàng Kim Như (32 tuổi, chị của Thảo).

Chị Thảo kể hồi tháng 10.2020, ba chị có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa nặng, dù đã điều trị ở các bệnh viện của địa phương nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Tháng 1.2021, chị và gia đình đưa ba lên Sài Gòn chữa trị. Người đàn ông luống tuổi cả đời gắn bó với vườn tược lần đầu tiên được đi máy bay nên háo hức, mong chờ. Thấy ba mẹ vui, chị cũng vui theo.

Chia ly năm 2021: Lần đầu ba đi máy bay chữa bệnh, ngày về con gái ôm hũ cốt - ảnh 2

Ông Hoàng Ngọc Tương (ba chị Thảo) và vợ háo hức lần đầu được đi máy bay đến Sài Gòn

nvcc

Chia ly năm 2021: Lần đầu ba đi máy bay chữa bệnh, ngày về con gái ôm hũ cốt - ảnh 3

Phát hiện ba bị ung thư, chị em chị Thảo luôn túc trực chăm bệnh cho ba

NVCC

Hạnh phúc nhỏ không kéo dài bao lâu khi ba chị được chẩn đoán mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối. Cầm kết quả của ba trên tay, chị em chị Thảo như chết lặng, nhưng vẫn cố mạnh mẽ để làm điểm tựa cho ba và mẹ. “Nhà có 5 anh em, bệnh tình của ba chỉ chúng tôi biết chứ chưa dám nói cho ba, mẹ vì ông bà cũng đã lớn tuổi, không thể chịu được cú sốc lớn. Ba mẹ tôi cả đời vất vả, 3 chị em tôi làm ở Sài Gòn mấy năm qua vẫn thuyết phục ba mẹ lên đây sống để tiện chăm sóc, chưa kịp báo hiếu, vậy mà…”, chị rưng rưng.

Để cho ba yên tâm về các cuộc phẫu thuật sắp tới, chị Thảo giải thích: “Ba ơi trong bụng ba có cục gì đó bị kẹt ở đường ruột, ba cố gắng cho bác sĩ làm một xíu cắt cục đó ra để ăn cơm, ăn cháo, ăn phở, ăn bún không còn đau nữa”. Sau 3 cuộc phẫu thuật ở bệnh viện, cụ ông được bác sĩ cho về nhà để chăm sóc. Tuy nhiên, sức khỏe của ông ngày càng yếu hơn. Dịch Covid-19 ập tới đột ngột, TP.HCM siết chặt giãn cách nên chị em chị điều trị thuốc và chăm sóc ba tại nhà.

Chia ly năm 2021: Lần đầu ba đi máy bay chữa bệnh, ngày về con gái ôm hũ cốt - ảnh 4

Ba chị em luôn giữ cho ba tinh thần lạc quan chiến đấu với bệnh tật

NVCC

Chia ly năm 2021: Lần đầu ba đi máy bay chữa bệnh, ngày về con gái ôm hũ cốt - ảnh 5

Ông Tương chưa bao giờ bỏ cuộc, chiến đấu với bệnh tật tới cùng

nvcc

Ngày 4.9, bệnh tình ba chị trở nặng và được đưa vào Bệnh viện Nhân dân 115 để cấp cứu, vì dịch nên chị không thể vào trong chăm sóc cho ba mình. Đó cũng là lần cuối cùng, chị được trò chuyện với ba. Trên chuyến xe đi cấp cứu, cụ ông đã không còn tỉnh táo, mắt trợn trắng, nhưng nước mắt vẫn lăn dài khi nghe con gái nắm chặt tay, nói: “Ba ơi ba phải sống để về với mẹ con con nha ba. Ba ơi, ba phải cố lên!”.

\\n

3 giờ sáng 6.9, chị nhận được cuộc gọi từ bệnh viện thông báo ba đã mất lúc 2 giờ 50 phút, chị chết lặng. Do dịch Covid-19, nên chị phải nhờ người khác thực hiện hỏa táng cho ba.

Chị Thảo thông báo cho mẹ ở nhà chuẩn bị hậu sự, đêm đó chị không ngủ được, nước mắt lăn dài đến sáng. Sau đó, chị tìm mọi cách để đưa tro cốt ba về quê, sớm đoàn tụ với cả gia đình nhưng vì tình hình dịch phức tạp nên tận 56 ngày sau, 4 ba con mới về lại được quê.

Chuyến bay cả đời không quên

Xuyên suốt chuyến bay đặc biệt này, nước mắt chị Thảo cứ lăn dài không dứt. Chuyến bay kết thúc hành trình 9 tháng chị cùng ba chiến đấu đến cùng với bệnh tật và chưa bao giờ đầu hàng.

Chia ly năm 2021: Lần đầu ba đi máy bay chữa bệnh, ngày về con gái ôm hũ cốt - ảnh 6

Hay tin ba mất, chị Thảo và các anh chị em như chết lặng

NVCC

Chia ly năm 2021: Lần đầu ba đi máy bay chữa bệnh, ngày về con gái ôm hũ cốt - ảnh 7

Chuyến bay đưa ba trở về ngày 30.10

nvcc

“Chúng tôi là người đưa ba lên máy bay để đi khám bệnh, nhưng ngày trở về ba chỉ còn tàn tro. Cảm giác đó, tôi không biết nên dùng từ nào để diễn tả. Có lẽ đây là chuyến bay mà cả cuộc đời này tôi không bao giờ, không bao giờ quên được”, chị nức nở.

Hiện chị Thảo cùng các chị em đã về đến nơi và tự cách ly tại nhà để đảm bảo cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngày nhận được tro cốt của chồng, mẹ chị Thảo chỉ khóc, không nói nên lời.

Chia ly năm 2021: Lần đầu ba đi máy bay chữa bệnh, ngày về con gái ôm hũ cốt - ảnh 8

Tấm ảnh kỷ niệm cả gia đình chị Thảo

NVCC

Bà Hồ Thị Sáu (59 tuổi, mẹ chị Thảo) tâm sự ngày hay tin ông mất, mọi thứ trong bà như sụp đổ, bà nghẹn ngào vì không được nói những lời cuối cùng với chồng trước khi ông mãi mãi ra đi.

“Ở nhà, tôi đã chuẩn bị sẵn mọi thứ, lập sẵn bàn thờ chỉ chờ các con đưa ông về thôi. Bây giờ ông được về với gia đình, chắc cũng đã nhắm mắt mà tôi cũng yên lòng, không còn phải đếm ngược từng ngày”, bà xúc động.

Previous post Vì sao Hiền Mai quyết đấu thắng chuỗi ngọc trai tại Caravan 'Trở về tuổi thơ tôi'?
Next post Ông Nguyễn Duy Linh khắc phục xong 5 tỉ nhận hối lộ của Vũ 'nhôm'
%d bloggers like this: