Chiếc xe máy ‘tái chế’ vừa chạy xăng vừa chạy điện của anh thợ Hà Nội

Chiếc xe gắn máy hiệu Honda cũ của anh Nguyễn Mạnh Thắng (51 tuổi ở Ba Đình, Hà Nội) đã được cải tiến thành xe chạy song song cả điện và xăng.

Anh Thắng đã dành hơn 3 tháng tìm tòi, nghiên cứu các phương án thay trục bánh trước hoặc bánh xe sau để lắp động cơ điện, dẫn động xe với nguồn bằng pin lithium.

Là một người đam mê sáng tạo, anh Thắng đã làm công việc độ xe đạp thành xe điện hơn 7 năm qua. Anh Thắng luôn ấp ủ về một chiếc xe máy chạy được điện. Đây cũng là chiếc xe máy đầu tiên anh thành công trong việc lắp thêm hệ thống động cơ điện hoàn chỉnh, có thể đưa vào sử dụng.

Chiếc xe máy ‘tái chế’ vừa chạy xăng vừa chạy điện của anh thợ Hà Nội  - ảnh 1

Niềm đam mê với máy móc, xe cộ luôn thôi thúc anh Thắng sáng tạo

vấn tâm

“Nó có những ưu điểm của dòng xe chuyển sang điện là động cơ sẽ tự động tạo ra dòng điện để nạp ngược lại pin. Nếu xe hết xăng, mình có thể chuyển sang chạy điện. Khi xe hết điện, mình có thể chuyển sang chạy xăng. Với giá xăng như ở thời điểm hiện tại thì xe giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nạp điện từ 3 – 3,5 giờ nếu pin dung lượng 12 Ampe có thể đi được 35 km.

Khi mở khóa điện thì song song 2 phần điện đều lên, động cơ cả xăng và điện đều chưa hoạt động. Có một nút khởi động bằng cách chạm. Khi chạm vào sẽ kích hoạt động cơ để chạy điện. Khi kích hoạt xong, phím đề mất tác dụng để không thể nổ máy. Hai hệ thống hoạt động độc lập, riêng biệt hoàn toàn”, anh Thắng chia sẻ.

Chiếc xe máy ‘tái chế’ vừa chạy xăng vừa chạy điện của anh thợ Hà Nội  - ảnh 2
Anh Thắng mất 3 tháng để tìm tòi và nghiên cứu cách lắp đặt và vận hành chiếc xe

vấn tâm

\\n

Toàn bộ hệ thống điều khiển được anh Thắng đặt ở phần đầu xe, nơi có một bảng led điện tử thể hiện các thông số tốc độ chạy, dung lượng pin còn lại. Công tắc điều khiển cùng bộ điều chỉnh tốc độ được đặt ở hộp kỹ thuật trước của xe. Khi công tắc khởi động, dù chạy xăng hay điện, tay ga bên phải đều sử dụng được. Điều này phù hợp với thói quen chạy xe máy của người sử dụng.

Chiếc xe máy ‘tái chế’ vừa chạy xăng vừa chạy điện của anh thợ Hà Nội  - ảnh 3

Anh Thắng cho biết sắp tới sẽ tiến hành kiểm định và đăng ký sở hữu trí tuệ cho chiếc xe

vấn tâm

“Ngoài việc tiết kiệm chi phí xăng dầu, khi đi trên đường nếu xe bị hết xăng, chúng ta có thể chuyển sang điện để đi được về nhà, rất tiện. Ý tưởng của tôi cũng có từ lâu rồi, ấp ủ điều này. Tôi cũng có tham khảo trên mạng nhưng mỗi nơi một kiểu. Đây là tôi thực hiện theo ý riêng của tôi. Hiện tại tôi làm xe để chơi, chưa phải để kinh doanh vấn đề này. Vì còn nhiều yếu tố kiểm định, trên thị trường cũng chưa được phép sử dụng nhưng trước mắt tôi có thể giải quyết cho bạn bè, gia đình để đi chợ, giải quyết các công việc lặt vặt trong gia đình. Chi phí để làm giờ khoảng 5 triệu đồng mỗi xe.”

Chiếc xe máy ‘tái chế’ vừa chạy xăng vừa chạy điện của anh thợ Hà Nội  - ảnh 4

Anh Thắng cho biết, chi phí để \”cải tạo\” chiếc xe rơi vào khoảng 5 triệu đồng

vấn tâm

Khi không chạy điện, chiếc xe này lại trở thành xe máy bình thường. Chiếc xe đầu tiên anh Thắng mất 5 ngày để chế tạo xong, dự định sẽ hoàn thiện thêm chiếc xe này trước khi tiến hành kiểm định và đăng kí sở hữu trí tuệ. Ngoài xe máy, anh Thắng mong muốn mình có thể làm một chiếc ô tô chạy kết hợp cả xăng và điện trong tương lai.

Previous post Venezuela lập kỷ lục Guinness thế giới cho dàn nhạc lớn nhất
Next post Những tình bạn trong văn chương: Xuân Diệu – Huy Cận xương luồn qua xương
%d bloggers like this: