Chìm tàu chở dân di cư vượt eo biển Manche, 27 người chết

Số người chết trong vụ chìm tàu nói trên được đưa ra lúc đầu là 31, nhưng Bộ Nội vụ Pháp sau đó đưa hạ con số tử vong xuống còn 27, theo AFP. Quốc tịch của các nạn nhân tử vong chưa được công bố.

Chìm tàu chở dân di cư vượt eo biển Manche, 27 người chết  - ảnh 1
Một chiếc thuyền chở thi thể của những người di cư trong vụ chìm tàu ở ngoài khơi thành phố cảng Calais, Pháp ngày 24.11

AFP

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho hay chỉ có 2 người sống sót được tìm thấy và họ còn trong tình trạng nguy kịch. Ông cho biết thêm 5 phụ nữ và một bé gái nằm trong số nạn nhân tử vong. Thị trưởng Calais Natacha Bouchart thì cho hay trong số người tử vong có một phụ nữ đang mang thai.

Bộ trưởng Darmanin cho biết thêm 4 nghi phạm buôn người bị cáo buộc có liên quan trực tiếp vụ chìm tàu ngày 24.11 đã bị bắt. Giới công tố Pháp cũng đã mở cuộc điều tra về vụ này.

\\n

Đây là vụ chìm tàu gây chết người nhiều nhất kể từ năm 2018, khi nhiều người di cư bắt đầu dùng tàu để vượt qua eo biển Manche.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết nước này sẽ không cho phép eo biển Manche trở thành “nghĩa địa” và cũng đã nói chuyện với Thủ tướng Anh Boris Johnson nhằm nhất trí tăng cường nỗ lực truy quét những nhóm buôn người đứng sau tình trạng người di cư vượt eo biển Manche gia tăng.

Theo giới chức Pháp, 31.500 người cố vượt biên đến Anh kể từ đầu năm nay và 7.800 người được cứu trên biển, các con số tăng gấp đôi kể từ tháng 8.

Previous post Ca sĩ Ngọc Sơn thay thế Trấn Thành chấm 'Hát mãi ước mơ' mùa 4
Next post Thay áo mới cho sách cũ
%d bloggers like this: