Chính phủ Mỹ chi gần 5,3 tỉ USD để mua thuốc chữa Covid-19 của Pfizer

Hôm 16.11, Pfizer đã nộp đơn xin cơ quan chức năng Mỹ cấp phép cho thuốc chữa Covid-19 Paxlovid và cho hay công ty dự kiến sản xuất 180.000 liệu trình trước cuối tháng tới và ít nhất 50 triệu liệu trình trước cuối năm 2022, theo Reuters.

Chính phủ Mỹ chi gần 5,3 tỉ USD để mua thuốc chữa Covid-19 của Pfizer - ảnh 1
Thuốc điều trị Covid-19 Paxlovid của Pfizer

REuters

“Thuốc điều trị đầy hứa hẹn này có thể hỗ trợ tăng tốc dập tắt đại dịch bằng cách cung cấp thêm một công cụ cứu mạng cho những người mắc Covid-19”, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ Xavier Becerra nhấn mạnh.

Hôm 5.11, Pfizer khẳng định kết quả thử nghiệm cho thấy Paxlovid làm giảm 89% khả năng nhập viện hoặc tử vong đối với những bệnh nhân Covid-19 ở tuổi trưởng thành có nguy cơ mắc bệnh nặng.

\\n

Kết quả thử nghiệm trên cho thấy Paxlovid vượt qua thuốc điều trị Covid-19 dạng uống Molnupiravir của công ty Merck. Hồi tháng trước, Merck thông báo kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy Molnupiravir giúp giảm 50% số ca nhập viện. Chính phủ Mỹ cũng đã ký một thỏa thuận mua thuốc Molnupiravir, với giá trị 2,2 tỉ USD.

Thuốc điều trị Covid-19 dạng uống có thể là một vũ khí đầy hứa hẹn trong cuộc chiến chống Covid-19 vì nó có thể được dùng điều trị tại nhà lúc đầu để hỗ trợ ngăn chặn nhập viện và tử vong, theo Reuters.

Previous post Nếu Ridley Scott làm 'House of Gucci' sớm hơn, Lady Gaga đã không được chọn
Next post Dòng Nhiêu Lộc trầm buồn, triệu người Sài Gòn gửi hoa đăng tưởng nhớ đồng bào mất vì Covid-19
%d bloggers like this: