Chủ tịch Bạc Liêu: Sẽ sớm đưa dân vào Khu tái định cư

Bạc Liêu – Liên quan đến bài viết “Dự án 5 năm chưa xong, hàng chục hộ dân mỏi mòn sống tạm chờ tái định cư”, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cảm ơn Báo Lao Động đã phản ánh, đồng thời khẳng định tỉnh Bạc Liêu sẽ sớm đưa dự án vào thực hiện.

Ngày 7.3, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết, Dự án Tái định cư và Dân cư di dân ra khỏi rừng đúng là thực hiện chậm tiến độ. Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu khẳng định: “UBND tỉnh Bạc Liêu sẽ đôn đốc, sớm hoàn thành dự án, đồng thời sớm di dân vào ơi ở an toàn”.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng cho biết, người dân sống tại rừng phòng hộ, tất cả đều đã được địa phương lên danh sách để di dời vào nơi ở an toàn, không liên quan đến các Dự án điện gió tại tỉnh Bạc Liêu. Bởi các Dự án điện gió ngoài khơi không ảnh hưởng đến rừng phòng hộ, ảnh hưởng đến mưu sinh của người dân tại các bãi bồi ven biển.

Như Lao Động đã thông tin, có rất nhiều hộ dân sống tạm cư trong những căn nhà tự dựng lên chờ tái định cư ven biển Bạc Liêu. Trong khi đó, Dự án Tái định cư và Dân cư di dân ra khỏi rừng đã được xây dựng nhiều năm nay vẫn chưa hoàn thành, chưa đưa được dân vào nơi tái định cư của dự án.

Previous post Hai phương án đón người Việt ở Ukraine về nước
Next post Ngày mai thông xe cầu vượt Dầu Giây
%d bloggers like this: