Chương trình Niềm tin và khát vọng quy tụ nhiều tài năng nghệ thuật

Đến dự chương trình có: Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa… cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể T.Ư và Hà Nội.

Chương trình Niềm tin và khát vọng quy tụ nhiều tài năng nghệ thuật - ảnh 1

NSND Thu Hiền và tập thể nghệ sĩ biểu diễn hát múa Bài ca thống nhất

TTXVN

“Niềm tin và khát vọng” là một trong những sự kiện nổi bật do Bộ VH-TT-DL tổ chức nhằm chào mừng Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021 sẽ diễn ra ngày 24.11 tại Hà Nội. Chương trình được xây dựng công phu, quy tụ hơn 10 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp tham gia dàn dựng và biểu diễn; quy tụ những tài năng của nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống, hiện đại, đương đại tham gia.

Chương trình có thời lượng 100 phút, chia thành 3 phần: “Tổ quốc”; “Đường chúng ta đi” và “Rạng rỡ Việt Nam”.

\\n

Chương trình làm nổi bật chủ đề tư tưởng nội dung, khẳng định được vị trí và vị thế của văn hóa trong quá trình phát triển đất nước, lấy giá trị văn hóa, con người làm nền tảng, sức mạnh nội sinh bảo đảm sự phát triển bền vững. Sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước của nhân dân ta trong gần thế kỷ qua đã đạt được những thành tựu to lớn. Một trong những yếu tố làm nên điều kỳ diệu đó chính là đường lối xây dựng và phát triển văn hóa linh hoạt, sáng tạo của Đảng.

Chương trình được dàn dựng với phong cách mới mẻ, kết hợp giữa ca múa nhạc và các clip tư liệu trên màn hình để làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đối với sự phát triển văn hóa; nhấn mạnh sự đa dạng và phong phú về văn hóa vùng miền như cụm văn hóa dân tộc miền núi phía bắc, cụm văn hóa Kinh Bắc, cụm văn hóa các vùng duyên hải…

Previous post Thành lập Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp và giao nhiệm vụ chăm lo Tết
Next post Muốn biểu diễn Quốc ca phải xin phép ai?
%d bloggers like this: