Cố vấn y tế Nhà Trắng: Biến thể Omicron có thể là 'cảnh báo đỏ'

Cố vấn y tế Nhà Trắng: Biến thể Omicron có thể là \'cảnh báo đỏ\' - ảnh 1

Nhiều nước nhanh chóng cấm nhập cảnh đối với những người đến từ khu vực Nam Phi

afp

Phát biểu trên Đài CNN hôm 26.11, tiến sĩ Fauci cho rằng còn quá sớm để đưa ra kết luận về mức độ nghiêm trọng của biến thể Omicron, lần đầu tiên phát hiện ở Botswana vào ngày 11.11.

“Một số đột biến (ở biến thể mới của virus gây Covid-19) đang gây quan ngại, đặc biệt khi liên quan đến khía cạnh tăng mạnh nguy cơ lây nhiễm và có thể đột phá phản ứng của hệ miễn dịch”, theo ông Fauci.

Hiện Mỹ vẫn chưa ghi nhận ca nào liên quan đến biển thế mới. Ông Fauci cho biết cộng đồng khoa học nước này đang đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu Omicron, biến thể có số lượng đột biến cao nhất từ trước đến nay ở protein gai.

\\n

Trong khi cần phải mất tối đa 8 tuần để xây dựng bức tranh toàn cảnh về những nguy cơ tiềm tàng của biến thể Omicron, diễn tiến về dịch bệnh tại các nước đang tăng tốc. Số ca tại Nam Phi đang tăng lên nhanh chóng và Israel, Bỉ cũng đã ghi nhận những trường hợp đầu tiên.

Tờ The Independent UK dẫn khuyến cáo của Ủy ban châu Âu đề nghị toàn bộ các quốc gia thành viên hãy ngừng hoạt động đi lại với các nước xuất hiện ca nhiễm mới.

Hôm 26.11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng xếp Omicron vào nhóm biến thể đáng lo ngại. Đây cũng là lần đầu tiên sau nhiều tháng WHO bổ sung vào danh sách các biến thể Covid-19 theo sau Delta.

Cùng ngày, Mỹ, Canada và Úc theo chân EU và một số nước khác áp đặt lệnh giới hạn đi lại đối với khu vực phía nam châu Phi, theo Reuters hôm 27.11.

Previous post 10 thí sinh đạt giải cuộc thi tiếng Hàn lần thứ 7 – Hải Phòng 2021
Next post Đắk Nông tạm dừng truy thu hơn 5,5 tỉ đồng đã chi cho giáo viên
%d bloggers like this: