Còn một ngày để thi trắc nghiệm ‘cải cách hành chính’

Còn một ngày để thi trắc nghiệm ‘cải cách hành chính’ - Ảnh 1.

Các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm hội thi cải cách hành chính năm 2021 trên điện thoại thông minh – Ảnh: Q.L.

Hội thi do Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng Sở Nội vụ TP.HCM tổ chức, thi trực tuyến trên nền tảng trang thi của Tuổi Trẻ Online (caicachhanhchinh.tuoitre.vn).

Sau khi kết thúc đợt thi thứ tư, mỗi bảng sẽ chọn 100 thí sinh có kết quả tốt nhất vào chung kết. Vòng chung kết cũng diễn ra theo hình thức trực tuyến với hai khung giờ thi vào ngày 5-12.

Trong đó, bảng A gồm thí sinh không quá 35 tuổi hiện là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan chính quyền, cơ quan Đảng, đoàn thể trên địa bàn TP.HCM, sẽ thi từ 14h-17h.

Bảng B dành cho bạn đọc báo Tuổi Trẻ không thuộc đối tượng bảng A sẽ thi từ 17h-22h.

Sau vòng thi nói trên, 20 thí sinh đạt kết quả xuất sắc nhất của từng bảng sẽ tranh tài với nhau tại vòng chung kết xếp hạng.

Hệ thống ghi nhận hiện bảng A có trên 15.000 tài khoản đăng ký và bảng B có trên 2.300 tài khoản đăng ký tham gia hội thi năm nay.

Ban tổ chức cho biết đến thời điểm hiện tại, đã có trên 17.600 lượt thí sinh của bảng A làm bài thi cùng gần 3.400 lượt thí sinh bảng B đã làm bài qua 4 đợt thi trắc nghiệm. Có khá nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối 50/50 trong từng đợt thi với thời gian hoàn thành bài thi rất ngắn.

Còn một ngày để thi trắc nghiệm ‘cải cách hành chính’ - Ảnh 2.

Cán bộ trẻ hướng dẫn người dân tại TP.HCM hoàn tất thủ tục để hưởng chế độ bảo hiểm theo quy định

Chọn chủ đề \”Thanh niên thành phố vững kiến thức, giỏi chuyên môn, sáng tạo giải pháp góp phần xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế trên địa bàn TP.HCM\”, hội thi được xem là một trong các giải pháp để tuổi trẻ thành phố cùng góp phần thực hiện chủ đề \”Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư\” của TP.HCM và trọng tâm trong công tác dân vận \”Đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ cơ sở\”.

Ngoài mong muốn giúp thí sinh nắm rõ hơn kiến thức pháp luật, các vấn đề liên quan đến chương trình cải cách hành chính của TP.HCM, hội thi còn mở rộng thông tin cho người tham gia về các chương trình phát triển của thành phố, các chỉ số liên quan đến hành chính công, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh…

Đồng thời, qua việc giải quyết các tình huống, hội thi kỳ vọng góp phần nâng cao ý thức, thái độ, tác phong phục vụ, giao tiếp ứng xử chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhất là các bạn trẻ với người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc thực tiễn hằng ngày.

Hàng ngàn bạn trẻ Hàng ngàn bạn trẻ \’vượt chướng ngại vật\’ ở hội thi cải cách hành chính

TTO – Cả ngàn bạn trẻ vẫn tiếp tục làm bài dự thi vòng loại hội thi về cải cách hành chính đang được tổ chức tại TP.HCM những ngày qua.

Previous post Tottenham thua
Next post HLV người Đức Ralf Rangnick dẫn dắt Manchester United đến cuối mùa giải này
%d bloggers like this: