Công đoàn các tỉnh Tây Bắc mang Tết ấm đến người lao động

Liên đoàn lao động các tỉnh Tây Bắc đã triển khai đồng bộ các kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Yên Bái: Tất cả đoàn viên, người lao động đều có tết

Trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều lao động mất việc làm, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Để chuẩn bị tốt các phương án đối phó với các tình huống dịch bệnh trên địa bàn, LĐLĐ tỉnh Yên Bái đã có những kịch bản tổ chức “Tết Sum vầy – Xuân Bình an” với phương châm tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Chương Phát – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái – cho biết: “Việc tổ chức các hoạt động phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của tỉnh”.

Với mong muốn mang Tết ấm đến với đoàn viên công đoàn, người lao động, LĐLĐ tỉnh có chương trình cụ thể đến các cấp công đoàn từ tỉnh đến huyện, thị, thành phố và các công đoàn cơ sở.

Theo đó, các cấp công đoàn tham mưu, phối hợp cùng với các ngành, đoàn thể thăm hỏi, động viên tặng qua cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đang điều trị dài ngày hoặc bị bệnh hiểm nghèo, lao động bị mất việc làm, thiên tai… Quan tâm đặc biệt tới đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Được biết, trong đợt dịch COVID-19 bùng nổ lần thứ 4, LĐLĐ tỉnh Yên Bái cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Cụ thể, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn thực hiện rà soát các đối tượng được hưởng hỗ trợ. Kết quả hỗ trợ đến thời điểm báo cáo cho 223 đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng số tiền 1,3 tỉ đồng.

Đối với lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch, LĐLĐ tỉnh cũng đã kịp thời hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho 144 cán bộ Y tế tham gia tuyến đầu với số tiền 144 triệu đồng; trao tặng 20 triệu đồng cho các đoàn tham gia chống dịch tại các tỉnh phía Nam.

Các cấp Công đoàn trong tỉnh cũng đã huy động các nguồn lực trao hỗ trợ đoàn viên, CNLĐ và người dân trong các khu cách ly, cán bộ ngành Y tế tham gia chống dịch và hỗ trợ các tỉnh bạn bị ảnh hưởng dịch bệnh với số tiền trên 1,1 tỉ đồng, tặng trên 70 nghìn chiếc khẩu trang, trên 500 lọ nước sát khuẩn: LĐLĐ tỉnh tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho đoàn viên, CNLĐ tại 3 doanh nghiệp và 12 đơn vị trực tiếp tham gia phòng, chống dịch với tổng số tiền 36 triệu đồng.

Điện Biên: Chuẩn bị kỹ lưỡng các chương trình Tết cho đoàn viên khó khăn

Ông Lê Thanh Hà – Chủ tịch Liên đoàn Lao Động tỉnh Điện Biên – cho biết: “Trong dịp Tết Nguyên đán, thực hiện kế hoạch của Tổng LĐLĐVN về chăm lo Tết cho đoàn viên, tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp bị ảnh hưởng COVID-19”.

Hiện LĐLĐ tỉnh đã giao cho 2 đơn vị Công đoàn viên chức tỉnh và LĐLĐ TP.Điện Biên Phủ  lên kế hoạch tổ chức “Tết Sum vầy, Xuân bình an”, trong chương trình sẽ có trao quà nhằm hộ trợ, chăm lo Tết cho đoàn viên khó khăn.

Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, các cấp công đoàn rà soát các đối tượng thuộc diện hỗ trợ. Đến nay đã hỗ trợ được 183 trường hợp, trong đó có 32 trường hợp bị F0 và các trường hợp F1, F2 có hoàn cảnh khó khăn tổng giá trị 183 triệu đồng.

Ngoài ra hỗ trợ cho những cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm cách lý, các chốt kiểm soát COVID-19 tổng số 115 triệu đồng. Hỗ trợ cho 101 cán bộ y tế đi tăng cường cho các tỉnh tổng giá trị 101 triệu đồng.

Lào Cai: Tổ chức các hoạt động hiệu quả thiết thực

LĐLĐ tỉnh Lào Cai cũng đã triển khai kế hoạch chi tiết, cụ thể để chuẩn bị tổ chức “Tết Sum vầy – Xuân Bình an” chia làm 2 đợt vào tháng 1 và tháng 2.2022.

Qua đó, LĐLĐ tỉnh đã giao việc cụ thể đến từng bộ phận từ tỉnh đến liên đoàn động các huyện, thị, thành phố, công đoàn cơ sở lập danh sách, chương trình chi tiết về thời gian tổ chức, hình thức trao tặng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Long – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai – cho biết: “Hiện LĐLĐ tỉnh đang phối hợp với các cấp, ngành, doanh nghiệp, MTTQVN và các đoàn thể CT-XH tỉnh để tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho ĐV&NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động nặng, bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, con của người lao động bị khuyết tật, mồ côi, bệnh hiểm nghèo đảm bảo hiệu quả thiết thực”.

Previous post Cảnh báo bão của Việt Nam đã tiệm cận với các nước tiên tiến
Next post Bình Dương: Bố trí thêm các điểm tiêm vaccine cho người lao động
%d bloggers like this: