Công đoàn cơ sở tổ chức đối thoại, lắng nghe nguyện vọng của người lao động

Đối thoại định kỳ là một trong những hoạt động thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ sở được các Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức hiệu quả. Trong đối thoại, nhiều nơi, các vấn đề đặt ra không chỉ là quyền lợi của người lao động mà cả trách nhiệm của họ đối với công việc, đơn vị.

Gần đây nhất, Xí nghiệp Cơ điện thuộc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội nghị Đối thoại định kỳ tại nơi làm việc lần thứ II năm 2021.

Tại buổi đối thoại, người lao động được thông báo về kết quả sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp 10 tháng đầu năm 2021. Trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh COVID-19 kéo dài, kế hoạch sản xuất kinh doanh của Vietsovpetro nói chung và xí nghiệp nói riêng đã bị ảnh hưởng không nhỏ. Nhưng với sự nỗ lực của cả tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên, xí nghiệp đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kết quả này có sự đóng góp về trí tuệ, công sức và sự đoàn kết của toàn thể cán bộ công nhân viên trong thời gian qua. 

Lãnh đạo xí nghiệp cùng các phòng ban chức năng trao đổi thắng thắn, cởi mở và giải đáp tất cả kiến nghị, thắc mắc của người lao động. Đại diện các bên đã tập trung giải quyết 8 câu hỏi và kiến nghị của người lao động liên quan đến chế độ chính sách, bảo hộ lao động, đời sống nhà ở, sinh hoạt, điều kiện an toàn nơi làm việc… cũng như trách nhiệm của mỗi người lao động đối với công việc, với xí nghiệp. Tất cả kiến nghị của người lao động đã được trả lời và giải thích một cách thỏa đáng. 

Trước mong muốn mong muốn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến của cán bộ công nhân viên liên quan đến quyền lợi của người lao động cũng như góp ý về hoạt động sản xuất kinh doanh của xí nghiệp trong thời gian tới của lãnh đạo chuyên môn, đại diện người lao động đã cảm ơn ban giám đốc, đại diện các phòng, ban, đơn vị đã luôn lắng nghe, gần gũi, cởi mở, chia sẻ với người lao động và có những giải đáp thỏa đáng. Công đoàn sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò đại diện cho người lao động trong các đợt tổ chức đối thoại tiếp theo, để kịp thời phản ánh và giải quyết những tâm tư, nguyện vọng của người lao động.

Previous post Hôm nay (20.11) Việt Nam ghi nhận 9.518 ca COVID-19 mới, 16.773 ca khỏi
Next post Công đoàn Dệt may Việt Nam hỗ trợ 160 triệu đồng nhân ngày 20.11
%d bloggers like this: