Công đoàn Công an TP.Cần Thơ phối hợp bảo trợ 11 trẻ em mồ côi do COVID-19

Cần Thơ – Thượng tá Huỳnh Thị Lê – Chủ tịch Công đoàn Công an TP.Cần Thơ – cho biết, theo thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.Cần Thơ, tính đến thời điểm này, thành phố có 11 trường hợp trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ, thậm chí có em mất cả cha lẫn mẹ. 

Trong đó, trẻ nhỏ tuổi nhất sinh năm 2018, trẻ lớn nhất sinh năm 2006; phần lớn cha hoặc mẹ của các em đều rời quê đi làm thuê ở TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ, gia đình thuộc đối tượng nghèo, cận nghèo. 

Thấu hiểu trước hoàn cảnh của các em, mong muốn chia sẻ để vơi đi phần nào nỗi đau, với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận – Giám đốc Công an TP.Cần Thơ – đã chỉ đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an TP.Cần Thơ phối hợp với Công an các quận, huyện triển khai thực hiện mô hình “Tình thương cho em – hậu COVID”, nhận đỡ đầu cho tất cả 11 em mồ côi cha hoặc mẹ hay mồ côi cả cha lẫn mẹ thuộc địa bàn đóng quân với hình thức bảo trợ học tập cho các em đến năm 18 tuổi.

Mô hình duy trì mức hỗ trợ tối thiểu 3.000.000 đồng/năm/em để mua sách vở, đồng phục, đồ dùng học tập và mua bảo hiểm y tế cho các em… 

Từ khi triển khai mô hình đến nay, Công đoàn và các đoàn thể đồng cấp phối hợp cùng Công an địa phương đến thăm, động viên, hỗ trợ thêm cho nhân gia đình các em một chiếc xe đạp, dụng cụ học tập, cùng một số nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ đời sống. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đoàn thể địa phương quan tâm hỗ trợ cho các em được học tập và phát triển trong điều kiện thuận lợi nhất.

“Với ý nghĩa nhân văn và thực tế, mô hình “Tình thương cho em – hậu COVID-19” nhận được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân, sự khen ngợi của lãnh đạo các cấp cũng như chính quyền địa phương, đây là mô hình mới mang tính đột phá, rất phù hợp và kịp thời với tình hình thực tế tại địa phương, tạo sự lan tỏa sâu sắc trong xã hội. Mô hình đem lại niềm động viên an ủi cho các gia đình đặc biệt là các em bị mồ côi vì người thân mắc bệnh dịch COVID-19” – thượng tá Huỳnh Thị Lê, Chủ tịch Công đoàn Công an TP.Cần Thơ, cho hay.

Trên cơ sở mô hình này, nhiều tổ chức, cá nhân đã kêu gọi, vận động hỗ trợ các em và gia đình được hàng trăm triệu đồng để xây dựng, sửa chữa lại chỗ ở, ổn định cuộc sống. Mô hình được kỳ vọng sẽ bảo đảm tính ổn định, vững chắc và không ngừng phát triển, tạo thêm tình cảm quân dân càng thêm gắn bó góp phần cho lực lượng Công an TP.Cần Thơ thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.  

Previous post Nhà ở công nhân: Nhu cầu lớn, đáp ứng “nhỏ giọt”
Next post Bình Dương: Đặt mục tiêu phát triển trên 1 triệu đoàn viên vào năm 2023
%d bloggers like this: