Công đoàn Dệt may Việt Nam hỗ trợ 160 triệu đồng nhân ngày 20.11

Hiện các cơ sở giáo dục có tổ chức Công đoàn trực thuộc Công đoàn Dệt may Việt Nam gồm 2 trường đại học, 2 trường cao đẳng; một số đơn vị trong hệ thống sở hữu 5 trường gồm 01 trường cao đẳng nghề, 4 trường mầm non và 3 nhóm trẻ với trên 1.060 cán bộ, nhà giáo và người lao động. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Công đoàn ngành cũng như các Công đoàn cơ sở đã có các hoạt động chăm lo cho đội ngũ nhà giáo, người lao động.

Tại cấp ngành, đại diện lãnh đạo Công đoàn Dệt may thăm và chúc mừng một số nhà trường, đồng thời trích kinh phí 160.000.000 đồng hỗ trợ 9 đơn vị tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Ngoài ra, Công đoàn ngành còn trao học bổng cho 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi của trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội, mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng.

Tại cấp cơ sở, nhiều cơ sở giáo dục đã linh hoạt tổ chức các hoạt động chào mừng mang ý nghĩa thiết thực tiêu biểu. Trong đó, Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội tổ chức kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tôn vinh 12 tập thể, cá nhân được Tập đoàn và Công đoàn Dệt may Việt Nam tặng bằng khen, 3 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp ngành.

Nhân dịp này, Công đoàn trường tổ chức cuộc thi với chủ đề \”Mái trường của chúng tôi-HTU\” nhằm ôn lại quá trình hình thành và phát triển của nhà trường, qua đó bồi đắp tình yêu, niềm tự hào cho các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên đã và đang công tác, theo học, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua \”Dạy tốt, học tốt\”.  

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam theo hình thức trực tuyến và được livestream trên fanpage cùng kênh YouTube của trường. Đây là lễ khai giảng đặc biệt. 

Năm học 2020-2021, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng thày và trò nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, đặc biệt khi dịch bệnh bùng phát tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực phía Nam, nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường đã tích cực tham gia chống dịch tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Nhà trường đã khen thưởng các thủ khoa kỳ thi tuyển sinh năm 2021, trao học bổng của 7 doanh nghiệp cho sinh viên xuất sắc với số tiền trên 420.000.000 đồng.

Tại Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn trường tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng tác thơ về thầy cô và nhà trường theo hình thức trực tuyến; Tổ chức giao lưu bóng bàn và cầu lông ở 2 nội dung đơn nam và đơn nữ. Cuộc thi và chương trình giao lưu kết thúc vào ngày 19.11.2021 thu hút đông đảo cán bộ, nhà giáo và sinh viên tham gia. Ban Tổ chức công bố kết quả và trao giải cho 12 cá nhân xuất sắc, Công đoàn và Nhà trường tôn vinh khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập năm học 2020-2021 tại Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức ngày 20.11.

Trường Cao đẳng nghề Long Biên (Tổng Công ty May 10- CTCP): Phát động phong trào thi đua chào mừng từ ngày 10.10-19.11.2021 như xây dựng giáo án điện tử chất lượng, sinh động tạo hứng thú cho học sinh, sinh viên; động viên giáo viên và học sinh, sinh viên tích cực ôn luyện tham gia thi kỹ năng nghề cấp Quốc gia năm 2021. Trường Mầm non May 10 (Tổng Công ty May 10-CTCP) cũng có nhiều hoạt động chào mừng như phát động các phong trào thi đua trong cán bộ, giáo viên, nhân viên; xây dựng phim phóng sự về nhà trường… 

Một số đơn vị, do điều kiện không thể tổ chức các hoạt động chào mừng đã chuyển sang quà tặng động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường với mức chi từ 300.000-500.000 đồng/suất, thăm hỏi trợ cấp các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn… Đối với giáo viên một số trường mầm non, nhóm trẻ được lãnh đạo doanh nghiệp bố trí công việc phù hợp để duy trì thu nhập, ổn định cuộc sống vì nhiều ngày qua phải tạm thời đóng cửa trường do dịch COVID-19.

Previous post Công đoàn cơ sở tổ chức đối thoại, lắng nghe nguyện vọng của người lao động
Next post Khánh Hòa phấn đấu có 100.000 đoàn viên Công đoàn vào năm 2025
%d bloggers like this: