Công đoàn ngành điện sẽ chi 30 tỉ đồng chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa hướng dẫn các công đoàn trực thuộc thực hiện các công việc cần làm trước, trong và sau Tết Nhâm Dần – 2022. 

Ngày 26.11, ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, để việc tổ chức vui xuân đón Tết an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19; giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc và tạo điều kiện cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đón Tết, vui xuân trong không khí phấn khởi. Các cấp công đoàn cần phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt các hoạt động chăm lo, động viên CNVCLĐ giữ vững sản xuất, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, không để xảy ra sự cố chủ quan để phục vụ sản xuất và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trong dịp Tết Nhâm Dần – 2022.

Tuyên truyền, nhắc nhở, vận động CNVCLĐ chấp hành nghiêm chỉnh nội quy lao động, kỷ luật lao động, Luật Giao thông khi tham gia giao thông; không có các hành vi mê tín dị đoan, không tham gia các hủ tục lạc hậu, tệ nạn xã hội, đốt pháo, đánh bạc; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương và hướng dẫn của Tập đoàn, đơn vị.

Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức Tết Nhâm Dần – 2022 chu đáo, tiết kiệm, lành mạnh; tổ chức các hoạt động văn hóa – thể thao mừng Đảng – mừng Xuân Nhâm Dần – 2022 tại các đơn vị phù hợp, tiết kiệm và đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn kèm theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ ngày 28.10.2021 của Tổng LĐLĐVN.

Tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ, đặc biệt là CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; thực hiện các hoạt động thăm hỏi, động viên hỗ trợ gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị mất sức lao động, tai nạn lao động, hưu trí… người lao động và các bộ phận trực đảm bảo điện trong dịp Tết; người lao động bị thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra trong năm 2021. 

“Các Công đoàn trực thuộc chủ động cân đối nguồn thu, chi trong năm để đảm bảo kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. Xác định số người lao động có đóng BHXH để chăm lo, thăm hỏi từ nguồn tài chính công đoàn với mức 300.000 đồng/người. Đối với trường hợp NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đơn vị xem xét lập danh sách đề nghị và gửi về Công đoàn Điện lực Việt Nam trước ngày 10.1.2022. Dự kiến các cấp công đoàn trong ngành sẽ chi hơn 30 tỉ để chăm lo cho hơn 100.000 đoàn viên, người lao động”. 

Previous post Phong tỏa quán karaoke có 8 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội
Next post Nữ lao động đóng BHXH đủ 6 tháng trở lên được hưởng trợ cấp thai sản
%d bloggers like this: