Công đoàn vào tận nhà máy chăm lo người lao động

AN GIANG – Nhiều tổ chức Công đoàn ở An Giang đã vào tận nhà máy động viên tinh thần, chăm lo người lao động suốt thời gian dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4.

Quán triệt phương châm “không để ai ở lại phía sau”, nhiều tổ chức Công đoàn ở An Giang đã linh động, sáng tạo trong việc hỗ trợ, chăm lo người lao động suốt thời gian dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4.

Theo đó, bên cạnh việc chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, các tổ chức Công đoàn còn có nhiều hình thức chăm lo thiết thực đối với người lao động đang làm việc theo mô hình “sản xuất 3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến”.

Trong đó nổi bật là LĐLĐ huyện Phú Tân, không chỉ phát huy tối đa các nguồn từ tài chính Công đoàn, tập thể Ban thường vụ, mà cốt lõi là Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Tân Trần Ngọc Trung đã đẩy mạnh việc xã hội hóa nhiều nguồn lực xã hội để tăng cường chăm lo hỗ trợ người lao động.

Ước tính từ thời điểm dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 đến nay, LĐLĐ huyện Phú Tân đã xã hội gần 1 tỉ đồng hỗ trợ đoàn viên, người lao động.  Bên cạnh đó, còn chủ động đến tận nhà máy thăm hỏi, động viên tinh thần và đặc biệt là chia sẻ với người lao động vừa trở lại sau thời gian điều trị COVID-19, lao động có người thân qua đời vì dịch bệnh…

Với thành tích đó, cá nhân ông Trung và LĐLĐ huyện Phú Tân được LĐLĐ tỉnh An Giang xem xét đề xuất khen thưởng nhiều mức độ khác nhau.

Previous post Lương hưu của người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam năm 2022
Next post Bình Thuận tạm dừng hoạt động một Xí nghiệp may để phòng, chống dịch
%d bloggers like this: