Công đoàn VNPT TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho người lao động khó khăn

Được sự ủy quyền của Công đoàn VNPT, Công đoàn VNPT TP.HCM và Công đoàn TTVT Gia Định đã đến thăm hỏi và trao tặng 2 sổ tiết kiệm cho người lao động trực thuộc với số tiền 375.662.000 đồng.

Trong tháng 6.2021 tại Công đoàn Viễn thông TP.HCM có trường hợp anh Nguyễn Văn Út – Nhân viên kỹ thuật địa bàn Trung tâm Viễn thông Gia Định trong quá trình thi công sửa chữa tại nhà khách hàng thì bị ngã.

Sau 2 lần mổ, sức khỏe của anh dần ổn định. Tuy nhiên, sau 29 ngày điều trị tích cực tại nhà, anh Út đã mất vào ngày 17.7.2021.

Anh Út có 2 con đang học lớp 9 và lớp 6, vợ chưa có việc làm ổn định. Nhận thấy hoàn cảnh của anh Út khó khăn, Công đoàn Viễn thông TP.HCM đã gửi thư ngỏ đến toàn thể người lao động nhằm vận động đóng góp ủng hộ cho gia đình anh Út; đồng thời báo cáo về Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam hỗ trợ thêm.

Sau 10 ngày phát hành thư ngỏ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể người lao động trong và ngoài Công đoàn Viễn thông TP.HCM. Số tiền thu được là 375.662.000 đồng. Số tiền này, Ban Thường vụ Công đoàn Viễn thông TP.HCM đã quyết định mở Sổ tiết kiệm để hỗ trợ cho 2 con có điều kiện đến trường.

Được sự ủy quyền của Công đoàn VNPT, ông Hoàng Quốc Trường – Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn VNPT, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Viễn thông TP.HCM cùng Công đoàn TTVT Gia Định đã đến thăm hỏi và trao tặng 2 sổ tiết kiệm của Công đoàn VNPT với số tiền 30.000.000 đồng và 375.662.000 đồng từ khoản tiền đóng góp.

Tại buổi thăm hỏi, ông Hoàng Quốc Trường đã chia sẻ sự mất mát người thân và động viên thành viên còn lại cố gắng vượt qua những khó khăn, thử thách để vươn lên trong cuộc sống,…

Thay mặt gia đình, chị Lê Thị Thanh Tuyền – vợ của anh Út đã bày tỏ lòng biết ơn, quan tâm của các cấp công đoàn, công ty và toàn thể người lao động trong và ngoài Viễn thông TP.HCM đã đóng góp ủng hộ cho gia đình.

Cũng trong dịp này, Công đoàn Viễn thông TP.HCM cũng đã khang trang lại nơi thờ cúng cho anh Út như một lời tri ân đến sự cống hiến của anh trong quá trình làm việc tại đơn vị nói riêng và Viễn thông TP.HCM nói chung.

Previous post Hà Nội cho đối tượng F0 nào được điều trị tại trạm y tế lưu động?
Next post Tai nạn trên Quốc lộ 6, 1 người chết, 1 người bị thương
%d bloggers like this: