Công nhân căng băng rôn đòi tiền lương

HÀ TĨNH – Do bị nợ lương thời gian dài, nhiều công nhân tập trung tại công trường dự án Khu Đô thị Xuân Thành Land – Nguyễn Huy Tự (ở thành phố Hà Tĩnh) căng băng rôn đòi tiền lương.

Ngày 22.11, trao đổi với phóng viên Lao Động, một số công nhân thi công tại dự án dự án Khu Đô thị Xuân Thành Land – Nguyễn Huy Tự cho biết, hai hôm trước họ có tham gia đình công, đòi tiền lương và đến nay nhà thầu vẫn chưa trả lương chọ họ.

Công nhân Nguyễn Đình Nam (sinh năm 1983, trú xã Tân Lâm Hương, Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho hay, Công ty TNHH Xây dựng & dân dụng Thái Minh đã nợ lương của họ nhiều tháng và nhiều lần hứa hẹn trả nhưng vẫn chậm trả nên anh em công nhân bức xúc, phải tập trung căng băng rôn đòi quyền lợi vào hôm 20.11 vừa qua.

Một công nhân khác cho biết, anh bị nợ lương các tháng 8,9,10 đến nay chưa được nhận nên rất khó khăn, bức xúc. Cũng theo người này, dự án Khu Đô thị Xuân Thành Land  – Nguyễn Huy Tự bắt đầu thi công vào khoảng tháng 3 năm nay. Mấy tháng đầu họ trả lương đều, nhưng từ tháng 8 đến nay là nợ lương.

Một đại diện tổ thi công trực tiếp cho Công ty Thái Minh cho biết, chỉ riêng tổ của anh đã có 25 người với số tiền lương bị nợ hơn 200 triệu. Nếu tính các đội khác lên đến hàng tỉ đồng vì có nhiều tổ, đội thi công dự án.

Ngày 22.11, ông Lê Văn Chí – Trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ông đã nắm qua vụ việc công nhân tập trung đòi tiền lương ở dự án Khu Đô thị Xuân Thành Land – Nguyễn Huy Tự.

Ngay sai khi nắm bắt thông tin, LĐLĐ Hà Tĩnh đã liên hệ với Sở LĐTBXH để Sở này kiểm tra, giải quyết. Nếu phía Sở Lao động cần LĐLĐ tham gia cùng thì phía LĐLĐ cũng sẽ tham gia để giải quyết sự việc.

Previous post Phóng uế tại chốt, bị lập biên bản, nhân viên điện lực \”cà khịa\” công an
Next post Bà Rịa – Vũng Tàu phong tỏa xã Long Sơn vì số ca nhiễm tăng cao
%d bloggers like this: