Đà Nẵng dự kiến cho học sinh khối 10, 11 đi học trở lại từ ngày 29.11

Sau khi tổ chức cho học sinh lớp 12 đến trường đảm bảo an toàn, thành phố Đà Nẵng dự kiến cho phép học sinh khối 10, 11 đi học trực tiếp từ ngày 29.11.

Trao đổi với Lao Động, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Đà Nẵng – ông Mai Tấn Linh – đánh giá, việc tổ chức đi học lại cho học sinh lớp 12 đảm bảo an toàn phòng dịch, thực hiện đúng chỉ đạo của Sở Y tế. Trong tuần vừa qua, các trường học không ghi nhận ca dương tính. Đây là cơ sở để thành phố tiếp tục từng bước mở cửa trường học.

\”Thành phố dự kiến cho phép học sinh khối 10, 11 đi học trực tiếp từ ngày 29.11. Dựa vào tình hình dịch, vào đầu tháng 12, sở đề xuất kế hoạch cho phép học sinh lớp 7 đến lớp 9 và lớp 1 đi học lại\” – ông Linh thông tin.

Theo ông Linh, việc mở cửa trường học được địa phương thực hiện thận trọng, kỹ lưỡng vì liên quan mật thiết đến sự an toàn của học sinh và toàn xã hội. Theo đó, vaccine là \”chìa  khóa vàng\” để đẩy nhanh tiến độ mở cửa trường học.

Chia sẻ thêm về tiến độ tiêm vaccine cho học sinh, Phó Giám đốc Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng cho biết: \”Thành phố đã hoàn thành tiêm 2 mũi vaccine cho lứa tuổi học sinh THPT, cơ bản hoàn thành tiêm mũi 1 với bậc THCS. Sau khi học sinh THPT, THCS được đi học trở lại chúng tôi mới tính đến phương án triển khai tiêm vaccine cho độ tuổi Tiểu học và mầm non\”.

Về việc bổ sung, bù đắp kiến thức cho học sinh lớp 12 khi trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến, ông Linh chia sẻ, Bộ GDĐT đã có sự điều chỉnh nội dung chương trình cho phù hợp với điều kiện dịch bệnh như hiện nay.

Theo đó, Sở GDĐT đã giao các trường chủ động kiểm tra, đánh giá kiến thức học sinh đã học từ đầu năm học đến nay để kịp thời củng cố, bổ sung những phần nội dung học sinh chưa nắm rõ. Đồng thời, kéo dài thời gian ôn tập tùy theo lớp học, môn học cũng như quy định của nhà trường.

Previous post WHO khuyến cáo chưa nên giới hạn đi lại vì biến chủng mới
Next post Pháp và Ý ký hiệp ước lịch sử củng cố mối quan hệ
%d bloggers like this: